Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tránh để lại ở Việt Nam”

Thực hiện Công văn số 761/UBND-NC ngày 22/3/2023 của UBND Thành phố về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tránh để lại ở Việt Nam”;

1. Tên cuộc thi
Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”.
2. Đối tượng dự thi
Công dân Việt Nam biết sử dụng máy vi tính và các thiết bị điện tử thông minh khác để làm bài thi trực tuyến (gọi tắt là thí sinh). Trừ các đối tượng sau: Cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng 701, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam, các tổ chức trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn do chiến tranh để lại ở Việt Nam.
3. Hình thức, cách thức tham gia thi
Thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn/thitructuyen.
Thí sinh tham gia thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn.
Mỗi thí sinh có thể dự thi nhiều lần, tuy nhiên chỉ được công nhận một (01) kết quả đúng nhất trong số các lần dự thi.
Đề thi gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm.
Thời gian làm bài: 30 phút.
Để tham gia thi, thí sinh thực hiện các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào Trang thông tin điện tử Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn/.
Bước 2: Click vào Banner cuộc thi tại trang chủ, hoặc truy cập trực tiếp theo địa chỉ đường link: http://vnmac.gov.vn/thitructuyen
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và click vào nút làm bài thi.
Bước 4: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và dự đoán số người tham gia cuộc thi.
Bước 5: Click vào nút Nộp bài thi.
Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh có thể tải file bài thi của mình về máy tính.

4. Thời gian
Thời gian dự thi: Từ 08h00 ngày 04/4/2023 đến 17h00 ngày 04/5/2023. Thời gian tổng kết và trao giải (dự kiến): Tháng 5 năm 2023.
5. Điều kiện đạt giải
Thí sinh đạt giải là thí sinh sau khi xem nội dung Video clip tuyên truyền, lựa chọn phương án trả lời được đúng các câu hỏi trong đề thi và dự đoán đúng nhất số người tham gia cuộc thi.
Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào tổng thời gian làm bài ngắn nhất để trao thưởng cho thí sinh. (Thời gian được tính từ khi bắt đầu Click vào nút Làm bài thi đến khi Click vào nút Nộp bài thi, tính theo phút, giây).
Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để Ban Tổ chức đối chiếu với bài dự thi.
Ban Tổ chức có quyền từ chối trao thưởng nếu thông tin người đạt giải cung cấp không trùng với thông tin trên bài dự thi và phát hiện người thi gian lận dưới bất kỳ hình thức nào.
6. Thông báo kết quả và trao thưởng
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức tiến hành tổng kết; trao Bằng khen và tiền thưởng cho những người đạt giải.
Kết quả cuộc thi sẽ được công bố từ ngày 15/5/2023 và được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn/ và Fanpage: https://www.facebook.com/vnmac.gov.vn/
Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thông báo đến người đạt giải theo thông tin được thí sinh cung cấp trên bài dự thi (Email hoặc số điện thoại).