HĐTN Siêu đầu bếp (K6) & Nhà thông minh (K8)

Sáng nay ngày 20.4.2023, toàn bộ học sinh khối 6 của Trường THCS Ngoại ngữ đã có một trải nghiệm đầy thú vị tại khoa Sinh trường Đại học Sư phạm Hà Nội – trải nghiệm “Siêu đầu bếp”.
Các bạn học sinh đã được hướng dẫn bởi các giáo viên, cách làm ra một chiếc bánh mì thơm ngon. Các bạn được học về các nguyên liệu cần thiết, quy trình chế biến và cách nướng bánh mì, thực hành trộn bột, nhồi bánh mì và thỏa sức sáng tạo trong việc trang trí chiếc bánh mì của riêng mình. Sau đó, các bạn được thưởng thức chiếc bánh mì nóng hổi do chính tay mình làm ra, một trải nghiệm thật tuyệt vời và đầy hứng khởi.
Tiếp theo, các bạn đã được học cách làm kẹo dẻo với từng bước trong quy trình từ việc đúc khuôn, trộn các nguyên liệu đúng tỷ lệ, cho đến cách tạo hình và trang trí kẹo dẻo. Các bạn đã thực hành và cùng nhau tạo ra những chiếc kẹo dẻo độc đáo và thú vị.
Buổi trải nghiệm “Siêu đầu bếp” không chỉ giúp các bạn học sinh khối 6 nâng cao kỹ năng nấu nướng và thực hành, mà còn khuyến khích tinh thần sáng tạo, học hỏi về các món ăn truyền thống. Ngoài ra, hoạt động này còn tạo ra một môi trường học tập thực tế, năng động và gắn kết giữa các bạn học sinh, giúp tăng cường tinh thần đoàn kết và hợp tác trong công việc nhóm.
Bên cạnh đó học sinh khối 8 tại Trường THCS Ngoại Ngữ cũng trải qua một trải nghiệm thú vị về thiết kế nhà thông minh tại phòng Steam. Hoạt động này đã mang đến cho học sinh một trải nghiệm học tập đa dạng, thú vị và tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ thông minh.
Trong buổi trải nghiệm, học sinh đã được hướng dẫn về các khái niệm cơ bản về nhà thông minh, cách hoạt động và lợi ích của việc sử dụng công nghệ trong ngôi nhà của mình, được giới thiệu về các công nghệ hiện đại như Internet of Things (IoT), cảm biến, điều khiển từ xa và tự động hóa trong các thiết bị điện gia dụng.
Sau đó, học sinh đã được chia nhóm và tham gia vào quá trình thiết kế mô hình nhà thông minh bằng cách sử dụng các tài nguyên có sẵn trong phòng Steam. Các bạn học sinh đã áp dụng các kiến thức về công nghệ, thiết kế và lập trình để tạo ra các giải pháp sáng tạo, như điều khiển đèn, quản lý nhiệt độ, bảo mật, hoặc kiểm soát các thiết bị trong nhà thông qua điện thoại di động.
Buổi trải nghiệm không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức về công nghệ thông minh, mà còn khuyến khích phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng hợp tác, và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp học sinh khám phá và áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ và toán học vào thực tiễn, đồng thời khuyến khích đam mê và tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông minh.
Những trải nghiệm thú vị trên đã mang lại cho các bạn học sinh một trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích, vừa là cơ hội tích lũy tri thức, vừa bổ sung các kĩ năng cần thiết. Hi vọng các bạn học sinh THCS Ngoại ngữ sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn trong tương lai.