CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 52

Chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 52 (năm 2023) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, TCT Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Mục đích và ý nghĩa của Cuộc thi là góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; Giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này. Bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

Quy định về bài thi:
– Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.
– Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo sẽ chấm theo bản tiếng Việt.
– Bài thi trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài thi đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.
– Ở góc trên cùng bên trái cần ghi đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.
– Trong nội dung bài dự thi, học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.
– Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân học sinh.
– Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức chưa công bố giải thưởng.

Các thông tin chính thức về cuộc thi có thể tìm hiểu trên:

– Trang Fanpage chính thức của Cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam.
– Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU),
– Website chính thức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn – chuyên mục Viết thư UPU), và
– Báo điện tử của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 52