Gặp mặt phụ huynh học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019

Ngày 13/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các phụ huynh học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019 với chủ đề “Let’s stay connected”.

Tham dự chương trình có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Ban chỉ đạo công tác tổ chức và hoạt động của Trường THCS Ngoại ngữ theo QĐ số 826/QĐ-ĐHNN ngày 02/4/2019; Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên Trường THCS Ngoại ngữ. Đã có hơn 140 phụ huynh của 100 học sinh trúng tuyển đến dự buổi gặp mặt.

Hoạt động được tổ chức vào 19h00 tối để thuận tiện cho các phụ huynh đi làm về

Buổi gặp mặt được tổ chức nhằm cung cấp thông tin đến các phụ huynh, giúp các bố mẹ tìm hiểu thêm về ngôi trường THCS Ngoại ngữ (UMS) cũng như chương trình đào tạo, triết lý đào tạo và các thông tin liên quan.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – TS. Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ sự cảm ơn đến các bậc phụ huynh đặt niềm tin vào trường và chúc mừng các con trúng tuyển. Buổi gặp mặt với chủ đề “Let’s stay connected” là cơ hội để kết nối, để Nhà trường chia sẻ và giao lưu với các phụ huynh.

“Nhà trường đã đợi các bậc phụ huynh 50 năm”

Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Phú Chiến và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang đã chia sẻ các thông tin liên quan đến lịch sử ra đời, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy và các hoạt động đồng hành với học sinh.

Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập theo QĐ số Quyết định số 668/QĐ-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2019. Là đơn vị đào tạo trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trường hoạt động theo cơ chế đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ về tài chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng.

Triết lý giáo dục của trường là phát triển toàn diện con người, mong muốn trang bị cho các học sinh hành trang tri thức phong phú; nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp như nhân ái và lòng trung thực, tự trọng và trách nhiệm, hình thành các năng lực Trí – Thể- Mĩ cần thiết để các em có thể vươn xa trong cuộc sống. Trường THCS Ngoại ngữ định hướng phát triển theo mô hình GD chất lượng cao, phát triển toàn diện với năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Trường cũng là cơ sở thực hành các khoa học ngoại ngữ áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Thầy Nguyễn Phú Chiến khẳng định đội ngũ giáo viên của UMS hội đủ 4 yếu tố: Chuyên môn giỏi, nghiệp vụ tốt, toàn tâm toàn ý và sẵn sàng đổi mới

Khung phẩm chất và năng lực học sinh Trường THCS Ngoại ngữ hướng đến 7 phẩm chất (Yêu nước, Nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự trọng, chăm chỉ, kỷ luật) và 10 năng lực cốt lõi (Năng lực thấu hiểu bản thân, tự chủ và tự học; Năng lực giao tiếp, hợp tác và lãnh đạo; Năng lực giải quyết vấn đề, năng động và sáng tạo; Năng lực ngôn ngữ; Năng lực tính toán; Năng lực tìm hiểu tự nhiên và xã hội; Năng lực công nghệ; Năng lực tin học; Năng lực thẩm mỹ; Năng lực thể chất.

Kế hoạch đào tạo gồm 42 tuần/năm học (12/8-29/5), bắt đầu từ 7h30 đến 17h00. Chương trình đảo bảo theo Chương trình THCS của Bộ GD&ĐT, Chương trình học Ngoại ngữ nâng cao (Tiếng Anh và Ngoại ngữ 2) và các môn học đặc thù (Tin học, âm nhạc, giáo dục thể chất, public speaking, cultivate reading culture).

Học sinh được tham gia các hoạt động bổ trợ trải nghiệm sáng tạo, các câu lạc bộ ngoại khóa, các hoạt động điền dã, giao lưu, thiện nguyện. Phụ huynh sẽ đồng hành cùng con trong các hoạt động trải nghiệm và học tập, trao đổi thường xuyên và phản hồi kịp thời, tham gia những buổi sinh hoạt và bồi dưỡng dành riêng cho phụ huynh để tạo thành một cộng đồng UMS vững mạnh.

(*Xem powerpoint bài giới thiệu tại đây: Link.)

“Cảm ơn các bậc phụ huynh và các con học sinh của khóa 1 của UMS, những người đầu tiên viết nên trang sử của trường. Các quý phụ huynh và Nhà trường hãy cùng tạo ra một cộng đồng rồi để từ sự kết nối đó kiến tạo nên rất nhiều cơ hội cho Nhà trường, cho phụ huynh và cho chính con em mình”, ThS. Nguyễn Huyền Trang chia sẻ.

Sau phần giới thiệu là đến phần tọa đàm. Chương trình hỏi đáp có sự tham gia của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh, Hiệu phó Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long, Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Huyền Trang. Rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh về chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, học phí, các môn học ngoại ngữ 2, các hoạt động ngoại khóa, chuẩn đầu ra,… đã được các bậc phụ huynh đặt ra. Các ý kiến băn khoăn của phụ huynh đã được các thầy cô lắng nghe và giải đáp tận tình.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí cởi mở và đầy tinh thần xây dựng. Theo kế hoạch, các bậc phụ huynh và các con học sinh sẽ có buổi phỏng vấn vào cuối tuần này trước khi kết quả trúng tuyển chính thức được công bố trước 18h00 ngày 17/6/2019. Học sinh sẽ nhập học vào ngày 20/6/2019.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media