Tổ chức phỏng vấn phụ huynh và học sinh trúng tuyển lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019: Chuyên nghiệp, khoa học và tận tình

“Phù hợp” và “Tin tưởng” là hai từ mà các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia phỏng vấn ngắn với ULIS Media đưa ra khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân đối với chương trình đào tạo và mô hình học của Nhà trường.

Ngày 15/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành tổ chức phỏng vấn phụ huynh và học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Buổi phỏng vấn được chủ trì bởi Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh. Các cán bộ, thầy cô tham gia trực tiếp hỏi phỏng vấn gồm Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Huyền Trang và các thầy cô là Trưởng và Phó các đơn vị trong Trường. Đặc biệt là sự tham dự phỏng vấn của gần 100 các em học sinh trúng tuyển và hơn 100 các bậc phụ huynh có con em trúng tuyển vào trường.

Buổi phỏng vấn được tổ chức chuyên nghiệp, trật tự và khoa học với việc các bậc phụ huynh và các em học sinh được phân chia phỏng vấn ở các lượt khác nhau tại 6 phòng phỏng vấn từ 8h đến 11h sáng. Các bậc phụ huynh và các em học sinh được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ và nhận được sự quan tâm nhiệt tình của từ đội ngũ cán bộ và sinh viên tình nguyện Nhà trường.

Phụ huynh và học sinh được phục vụ nước uống và đồ ăn ngay tại phòng Hội đồng của Nhà trường trong lúc chờ đợi đến lượt phỏng vấn

Phụ huynh Nguyễn Kim Tiến chia sẻ rằng bản thân anh thấy mô hình, môi trường và các chương trình đào tạo của Nhà trường rất phù hợp với giai đoạn phát triển này của các cháu vì đây là lúc các cháu không chỉ cần bồi dưỡng kiến thức toàn diện mà còn cả về phát triển các kỹ năng cần thiết khác. Anh đánh giá đây là một mô hình rất tiên tiến và rất giống với mô hình của các trường học ở các nước phát triển. Anh cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh khi học tập tại Trường sẽ được tham gia nhiều hoạt động tập thể, ngoại khóa, thực tế trải nghiệm, thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ và tin tưởng rằng Nhà trường sẽ thành công trong việc triển khai mô hình và chương trình đào tạo rất hay này.

Em Nguyễn Hoàng An chia sẻ rằng em sẽ được là chính mình khi trở thành một học sinh của Trường THCS Ngoại ngữ – nơi em có thể rèn luyện và phát triển hơn nữa kỹ năng tiếng Anh. Em cũng bày tỏ mong muốn sẽ thu được thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ và được cùng các bạn cùng trang lứa trải nghiệm những điều ý nghĩa nhất tại ngôi trường này.

Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ tận tình giải thích các thắc mắc đến từ phụ huynh học sinh

Chị Nguyễn Khánh Hòa cho biết bản thân và gia đình cảm thấy các định hướng, giá trị cốt lõi và mục đích đào tạo mà Nhà trường đề ra là phù hợp. Hơn nữa, bản thân chị cũng thấy môi trường tại Nhà trường sẽ cung cấp cho con mình cơ hội để phát huy khả năng của bản thân mà ở những môi trường khác chưa đáp ứng được. Gia đình tin tưởng và quyết định gửi gắm con vào đây để cùng đồng hành với Nhà trường. Con gái chị là em Nguyễn Minh Anh bày tỏ mong muốn được học tập tại Trường THCS Ngoại ngữ vì đây là nơi phù hợp với em và sẽ cung cấp cho em các hoạt động trải nghiệm thực tế để từ đó phát triển bản thân hơn và hiện thực hóa ước mơ được đi du học và trở thành người nổi tiếng của bản thân.

Em Nguyễn Mỹ Lệ Dung bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi biết mình trở thành một học sinh của Trường THCS Ngoại ngữ khóa đầu tiên. Em mong muốn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ các thầy cô và được phát triển toàn diện với việc theo học các môn thể dục, hội họa và văn hóa để từ đó hoàn thành ước mơ trở thành một giáo viên dạy ngoại ngữ. Em rất hy vọng sẽ được theo học tại hệ thống đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN kể từ giờ cho đến khi lên đại học.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh trao giấy mời thí sinh trúng tuyển nhập học cho phụ huynh học sinh

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long và Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thành Văn trao giấy mời thí sinh trúng tuyển nhập học tới phụ huynh và học sinh trúng tuyển.

Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung trao giấy mời thí sinh trúng tuyển nhập học tới phụ huynh và học sinh trúng tuyển.

Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Phú Chiến trao giấy mời thí sinh trúng tuyển nhập học cho phụ huynh và em Đoàn Phúc Huy. Em Huy tự tin sẽ đáp ứng được với các yêu cầu mà Nhà trường đưa ra đối với học sinh.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Huyền Trang trao giấy mời thí sinh trúng tuyển nhập học tới phụ huynh của học sinh trúng tuyển.

Tại phòng Hội đồng, các thầy cô và cán bộ đã phục vụ tận tình và làm công tác điều phối giữ nhịp cho buổi phỏng vấn được diễn ra trật tự và khoa học.

Buổi phỏng vấn đã khép lại với nhiều tín hiệu tốt đẹp và hứa hẹn vào một năm học mới đầu tiên với nhiều thành tựu to lớn khi Nhà trường nhận được sự tin tưởng và sẵn sàng đồng hành từ phía phụ huynh và các em học sinh. Một lần nữa chúc mừng các em học sinh trúng tuyển và chúc các em sẽ có một kỳ nghỉ hè với thật nhiều ý nghĩa để chuẩn bị cho một hành trình thú vị tại Trường THCS Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh khác của buổi phỏng vấn:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media