Cuộc thi Golden Bell Challenge 2022 dành cho khối 6: Sôi động, hấp dẫn, bổ ích!

Nhằm giúp học sinh ghi nhớ, tổng kết kiến thức về ngôn ngữ Anh và học hỏi về văn hóa các nước nói Tiếng Anh, thách thức vốn hiểu biết của chính mình, vào buổi sáng ngày 24 tháng 5, Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức Cuộc thi “Rung Chuông Vàng” (Golden Bell Challenge 2022). Các UMSers khối 6 năm học 2021-2022 đã có một trải nghiệm vô cùng náo nhiệt, đáng nhớ và bổ ích.

Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã phát biểu khai mạc Cuộc thi với những lời động viên, khích lệ tinh thần các UMSers, những lời chúc may mắn, với hi vọng các thí sinh sáng giá sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và một trải nghiệm bổ ích tại Cuộc thi.

Sau khi được phổ biến luật chơi và trả lời câu hỏi ví dụ, các UMSers đã sẵn sàng, hào hứng và tập trung cao độ trả lời các câu hỏi trong Cuộc thi. Tất cả các thí sinh đều rất sáng giá, nhưng sẽ chỉ có 3 thí sinh được vinh danh là Quán quân và Á quân Rung Chuông Vàng. Cuộc thi diễn ra vô cùng gay cấn nhưng cũng rất sôi động do sự lạc quan, tinh thần học hỏi của các học sinh khối 6.

Câu hỏi số 4 – Một câu hỏi mẹo khiến các thí sinh tập trung suy nghĩ

Các thí sinh giơ cao tấm bảng viết câu trả lời.

Một câu hỏi yêu cầu thí sinh suy luận nghĩa bóng của cụm từ trong tiêu đề đoạn văn

Mặc dù bị loại, các UMSers vẫn cố gắng suy nghĩ tìm câu trả lời.

Khi chỉ còn lại 10 thí sinh trên sân thi đấu, các thầy cô giáo đã tham gia vòng Cứu trợ, với một trò chơi thể lực nhỏ. Thầy Huy, với thành tích plank vô cùng đáng khen, đã nhận được những tràng pháo tay liên tiếp của các con học sinh. Và với thành tích của mình, kèm theo may mắn bốc được phiếu nhân hệ số “1 giây plank cứu trợ được 1 học sinh”, tất cả thí sinh có mặt đã được cứu trợ để trở lại sân thi đấu.

Thầy Huy với thành tích plank 2 phút 10 giây

Đến câu hỏi số 20, một câu hỏi mang tính quyết định để tìm ra Tập thể lớp xuất sắc với số học sinh còn lại trên sân thi đấu nhiều nhất, hai tập thể 6A2 và 6A3 đã cùng nhau giành giải thưởng này. Mỗi lớp còn lại 2 thí sinh trên sân thi đấu.

Lê Hồng Phúc và Nguyễn Minh Quang, hai thí sinh còn lại của lớp 6A3 sau câu hỏi số 20.

 Và ở phần gay cấn nhất cuộc thi, ba bạn: Lê Hồng Phúc – 6A3, Nguyễn Phạm Tùng Anh – 6A2 và Nguyễn Vân Chi – 6A2 đã cùng nhau trả lời những câu hỏi cuối cùng để phân định Quán quân và Á quân. Hồng Phúc dừng lại ở câu hỏi yêu cầu liệt kê các cụm động từ có 3 phần (three-part phrasal verbs). Tùng Anh, Vân Chi đi tiếp với câu hỏi về tên tác giá của sách “A walk in the woods” đã được học trong học kì II. Và cuối cùng, Vân Chi đã chiến thắng với câu trả lời đúng: Bill Bryson.

Nguyễn Phạm Tùng Anh – 6A2, xuất sắc hoàn thành cuộc thi với danh hiệu Á quân

Nguyễn Vân Chi – 6A2 tập trung cao độ đọc câu hỏi trước khi giành ngôi Quán quân

Ở phần cuối của cuộc thi này, phần thưởng đã được trao cho tập thể lớp 6A2 và 6A3 vì thành tích xuất sắc với số lượng học sinh còn lại nhiều nhất sau câu hỏi số 20. Hai giải Á quân đã thuộc về Lê Hồng Phúc – 6A3 và Nguyễn Phạm Tùng Anh – 6A2. Các bạn đã được thầy Hoàng Giang khen thưởng, động viên. Cuối cùng, Nguyễn Vân Chi – 6A2 đã nhận giải Quán quân Rung Chuông Vàng 2022. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang đã phát biểu, khen thưởng Vân Chi vì những nỗ lực xứng đáng của bạn.

Cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng trao giải cho các thí sinh và tập thể xuất sắc

Diễn ra trực tiếp tại Hội trường Vũ Đình Liên, cuộc thi Rung Chuông Vàng (Golden Bell Challenge) đã mang lại cho học sinh khối 6 Trường THCS Ngoại ngữ không chỉ kiến thức bổ ích mà còn những tiếng cười, những lời khích lệ, những khoảnh khắc thư giãn sau kì thi học kì, những kỉ niệm đáng nhớ. Ban Tổ chức mong rằng Cuộc thi này sẽ tạo động lực cho các bạn cố gắng nhiều hơn, phấn đấu nhiều hơn, và mong đợi những kết quả thật tốt của các bạn học sinh vào năm học sau.

Người viết: Nguyễn Minh Hằng

 

Một số ảnh trong cuộc thi: