HĐTN Chuồn chuồn đối xứng dành cho học sinh khối 7

Chiều ngày 17/5, học sinh khối 6 tại trường THCS Ngoại Ngữ đã có một buổi trải nghiệm thú vị với hoạt động chuồn chuồn đối xứng. Trong hoạt động này, các bạn được thực hiện việc lắp ghép và tính toán để cân bằng chuồn chuồn, đảm bảo rằng chúng có thể đứng được trên tay.
Các bạn đã cần sử dụng tư duy logic và kỹ năng thực hiện các phép tính đơn giản để lắp ghép các mảnh chuồn chuồn một cách chính xác. Qua quá trình này, các bạn đã học được cách tạo ra sự cân bằng và ổn định cho chuồn chuồn để chúng có thể đứng lên một cách tự tin.
Trong buổi trải nghiệm chuồn chuồn đối xứng, trường THCS Ngoại Ngữ đã mời hai vị khách đặc biệt là anh Đỗ Kiên và cô Xoan, những nghệ nhân xuất sắc đến từ làng Thạch xá, Thạch Thất.
Sau khi hoàn thành giai đoạn lắp ghép và cân bằng, đến lượt tô màu. Điều này cho phép các bạn thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa cho từng chuồn chuồn của mình. Bạn đã có cơ hội tạo ra những mẫu màu độc đáo, sử dụng màu sắc yêu thích và phối hợp các màu theo ý thích của mình.
Qua hoạt động chuồn chuồn đối xứng, các bạn không chỉ phát triển kỹ năng lắp ghép và tính toán, mà còn khám phá và phát triển khả năng sáng tạo và tư duy logic. Hoạt động này cũng tạo ra một không gian vui nhộn và hứng khởi, giúp các bạn tương tác và học hỏi lẫn nhau.