HĐTN Chuồn chuồn đối xứng – Làng diều Bá Dương Nội

Chuồn chuồn ẩn hiện cánh diều
Một ngày đông ấm áp có nắng và chút gió nhẹ là điều kiện lý tưởng cho chuyến trải nghiệm ngày hôm nay của các bạn học sinh khối 6 trường THCS Ngoại Ngữ.
Điểm đến đầu tiên của các bạn nhỏ là làng Thạch Xá, huyện Thạch Thất, nơi sản sinh ra những chú chuồn chuồn tre đủ kích thước và màu sắc. Và đặc biệt có thể “đậu” cân bằng trên một cây cột nhỏ được đẽo bằng tre. Đón các bạn là các cô bác nghệ nhân quen thuộc đã từng mang những chú chuồn chuồn tre về trường UMS. Tại đây, các bạn nhỏ được tham gia vào một công đoạn của việc làm ra những chú chuồn chuồn, đó là gắn đôi cánh nhỏ xinh lên thân chú chuồn chuồn và tô màu trang trí. Tuy công đoạn này không quá khó nhưng các bạn rất tập trung và thích thú. Những chú chuồn chuồn sau đó còn được chọn lọc và trao giải “Hoa hậu chuồn chuồn” khiến các bạn nhỏ càng thêm phần phấn khích.
Chưa dừng lại ở đó, một phần trải nghiệm vô cùng lý thú với môn Toán với những trò chơi, thử thách về phép cân bằng đối xứng đã khép lại buổi sáng của các bạn học sinh khối 6 UMS trong niềm vui và sự phấn khởi.

Tạm biệt làng Thạch Xá, trên tay cầm những chú chuồn chuồn xinh xắn là món quà kỷ niệm của các cô bác nghệ nhân tặng, các bạn nhỏ cười thật tươi và cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình.
Sau khi dùng bữa trưa và nghỉ ngơi một chút để lấy lại sức sau buổi sáng hoạt động sôi nổi, các bạn nhỏ lại tiếp tục lên đường tới với Đan Phượng, nơi lưu giữ cánh diều truyền thống.
Sau ít phút ổn định và chia nhóm, các bạn nhỏ đã được tự tay làm những con diều dưới sự hướng dẫn của các ông, các bác nghệ nhân giàu kinh nghiệm của làng nghề. Tuy các bạn còn vụng về và hơi lóng ngóng nhưng dưới sự hướng dẫn chu đáo của nghệ nhân, dần dần những con diều đã được thành hình. Có bạn đã ngay lập tức mang ra thả để được nhìn thấy cánh diều bay trên nền trời xanh thẳm. Có những con diều có thể do kỹ thuật làm còn chưa tốt nên bay chưa được đẹp nhưng như vậy đã là đủ với những bạn nhỏ có lẽ đây là lần đầu tiên được chạm tới cánh diều ngoài đời thực. Trong ánh mắt hồn nhiên và trong trẻo của các bạn học sinh UMS, cánh diều bay lên như mang theo bao hoài bão và ước vọng tương lai.
Và, trong tương lai, các bạn nhỏ sẽ còn có thêm những chuyến trải nghiệm, những hành trình mới. Còn bây giờ, mang theo những niềm vui và háo hức ấy, các bạn nhỏ cùng trở về nhà để ngày mai bắt đầu một khởi đầu mới tại trường Úm.