HĐTN Khu di tích K9 – Đá Chông & Chùa Tây Phương

Thăm khu di tích Đá chông K9 và chiêm bái Tây Phương cổ tự

Hôm nay các bạn nhỏ khối 8 trường Úm có một ngày trải nghiệm trong tiết trời ấm áp của những ngày không khí lạnh tạm rời xa.
Các bạn nhỏ có mặt tại trường cũng như thường lệ, duy chỉ có khác là mang trang phục gọn gàng hơn, đồ đạc nhẹ nhàng hơn để cùng nhau họ tập trải nghiệm bên ngoài.
Đúng giờ, xe lăn bánh. Trên xe, các bạn được giới thiệu thêm về lịch trình hoạt động ngày hôm nay.
Điểm đến đầu tiên là khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đá Chông – K9. Nơi đây lưu dấu ấn đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu từ lúc Người còn tại thế cho tới lúc về với thế giới người hiền. Sau khi ổn định hàng ngũ, thầy và trò trường THCS Ngoại Ngữ làm lễ dâng hương lên Người tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trang trọng trong khuôn viên khu di tích. Tiếp đó, các bạn nhỏ cùng di chuyển tham quan các địa điểm tiếp theo từ ngôi nhà sàn nơi Bác làm việc cùng các đồng chí Trung ương đến nơi nghỉ ngơi và nơi Bác tiếp khách. Mà lạ thay, đi tới đâu dường như cũng thấy hình bóng của Người.

Thầy và trò đã vô cùng xúc động khi ghé thăm gian phòng có lẽ là đặc biệt và quan trọng nhất của khu di tích, ấy là nơi gìn giữ và bảo quản thi hài Bác trong suốt những năm tháng đất nước còn chiến tranh.
Kết thúc phần thăm quan và học tập tại khu di tích Đá Chông – K9 trong niềm súc động vô bờ, thầy và trò trường THCS Ngoại Ngữ thầm hứa với Bác sẽ cố gắng dạy và học thật tốt, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người.
Tạm biệt khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, các bạn nhỏ cùng nhau dùng bữa trưa nhẹ nhàng mà vui vẻ rồi nghỉ ngơi một chút để nạp thêm năng lượng cho chuyến hành trình tiếp theo. Sau khoảng 40 phút lăn bánh, bác lái xe đã đưa các bạn học sinh khối 8 trường UMS tới với chùa Tây Phương – ngôi đại danh lam một thuở.
Trải qua hơn 240 bậc thang bằng đá ong, thầy cô và các bạn học sinh có mặt tại sân chùa.
Tại ngôi chính điện chùa thượng, thầy và trò cùng trang nghiêm với lòng thanh tịnh dâng hương cúng phật nguyện cầu quốc thái dân an, trường UMS được nhiều may mắn. Tiếp đó, các bạn nhỏ được lắng nghe về lịch sử ngôi cổ tự qua giọng thuyết minh nhẹ nhàng của cô hướng dẫn viên. Từng chút, từng chút một, lịch sử ngôi chùa được hiện ra trước mắt các bạn nhỏ. Đặc biệt, các bạn được tận mắt chiêm ngưỡng pho Tuyết Sơn cũng như bộ tượng các vị tổ được tạc vô cùng sinh động và đẹp mắt đã được công nhận là Bảo vật quốc gia.
Và các bạn nhỏ đã có chút thời gian thư giãn vãn cảnh chùa sau phần tìm hiểu kiến thức về ngôi cổ tự.
Kết thúc chuyến tham quan trải nghiệm với lòng thanh tịnh, vui vẻ, các bạn nhỏ cùng chở về trường để khép lại chuyến hành trình ngày hôm nay và tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng cho những chuyến trải nghiệm sắp tới.