HĐTN Hoàng thành Thăng Long – Văn Miếu Quốc Tử Giám – K7

🏰HOÀNG THÀNH THĂNG LONG, VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM – HÀNH TRÌNH TÌM VỀ NHỮNG MỐC SON LỊCH SỬ📜
🏞️Ngày 30.1.2024, thầy cô và toàn bộ các bạn học sinh khối 7 trường THCS Ngoại ngữ đã có một chuyến đi tham quan, trải nghiệm tại Hoàng thành Thăng Long và Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây đều là những di tích lịch sử văn hóa có ý nghĩa quan trọng của dân tộc Việt Nam
🎓Chuyến đi bắt đầu với cuộc hành trình khám phá Hoàng thành Thăng Long. Các bạn học sinh lần lượt tìm hiểu và nghe thuyết minh về cổng Đoan Môn, khu trưng bày nghìn năm từ lòng đất, điện Kính Thiên và hầm D67. Tại mỗi một điểm đến, các con học sinh đều rất tập trung lắng nghe và thể hiện cảm xúc ngỡ ngàng về sự tài giỏi, mạnh mẽ của ông cha ta trong mỗi giai đoạn dựng xây và phát triển đất nước. Đặc biệt những thước phim đặc sắc tái hiện lại trận chiến chống lại sự tàn phá của quân đội Mĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không đã khiến các bạn học sinh phải trầm trồ về sự tài ba, kiên cường của ông cha đồng thời thấu hiểu sâu sắc những hi sinh, mất mát trong chiến tranh để thêm yêu, tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc, trân trọng những gì cha ông để lại.
📚Buổi chiều cùng ngày, học sinh di chuyển sang Văn miếu- Quốc Tử Giám, cùng cảm thán với những thành tích học tập rực rỡ được ghi danh trên bia Tiến sĩ, làm nên một đất nước Việt Nam với truyền thống học tập, khoa cử vô cùng chói lọi. Tại nơi đây, thầy và trò nhà trường cùng làm lễ dâng hương, thể hiện lòng thành kính với các bậc minh quân và các bậc hiền tài có nhiều đóng góp lớn cho nền giáo dục nước nhà. Từ đó, mỗi bạn học sinh cũng thầm ước nguyện bản thân có thể tiếp nối tiền nhân, trở thành những “viên ngọc sáng” , nguyện cố gắng rèn đức, luyện tài, đóng góp cho xã hội.
🎓Điều thú vị chưa dừng lại ở đó, đến với Văn miếu- Quốc Tử Giám, các Umsers còn được trải nghiệm làm học trò thời xưa, được tập mài mực, viết chữ Hán. Những con chữ bước đầu còn nguệch ngoạc nhưng nhờ sự kiên nhẫn, cần mẫn, mỗi bạn học sinh đều thành công thể hiện được những con chữ đẹp trên giấy, ai ai cũng có sản phẩm mang về.
Chuyến đi tuy đã kết thúc những tin chắc rằng những dư âm mà nó để lại sẽ không thể phai mờ trong kí ức của mỗi bạn học sinh. Chúc các con sẽ luôn giữ vững tinh thần quyết tâm, không ngừng phấn đấu để tiếp bước cha anh viết nên những trang sử vẻ vang cho dân tộc Việt Nam