HĐTN Nhà máy thủy điện Hòa Bình – K9

📅 Ngày 29/1/2024, học sinh khối 9 trường THCS Ngoại ngữ đã có chuyến học tập trải nghiệm tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình.
🏞️Chuyến trải nghiệm là sự kết hợp liên môn Vật lý – Địa lý giúp học sinh tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy phát điện tại nhà máy thủy điện, vai trò của nhà máy thủy điện đối với đời sống và kinh tế xã hội.
🌊Trong chuyến trải nghiệm thực tế ở thủy điện Hòa Bình, các em học sinh đã vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ của sông Đà, sự đồ sộ của công trình thế kỉ và đặc biệt hơn nữa là được lắng nghe chính những con người làm việc tại nhà máy thủy điện chia sẻ về quá trình xây dựng, vận hành của nhà máy. Không chỉ được đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ, thăm nhà bảo tàng lịch sử và nghe câu chuyện về bức thư thế kỉ, các em còn được đi sâu vào lòng núi để tận mắt chứng kiến những tổ máy của thủy điện Hòa Bình đang miệt mài hoạt động để cung cấp nguồn năng lượng quan trọng cho đất nước.
Đối với các bạn học sinh, chuyến đi thú vị, bổ ích không những mang lại cho các em nhiều kiến thức thực tế mà còn là cảm xúc biết ơn các thế hệ đi trước đã hi sinh, đóng góp công sức cho sự phát triển của đất nước và tương lai các thế hệ mai sau.