HĐTN Hội vui khoa học STEM – Trung thu

Trường THCS Ngoại ngữ  – Sôi nổi Ngày hội Khoa học sáng tạo – Hội vui khoa học STEAM – Trung Thu

Chiều  hôm nay, ngày 25 tháng 9 năm 2023, trường THCS Ngoại ngữ đã phối hợp với Học viện sáng tạo S3 tổ chức Ngày hội Khoa học sáng tạo – Science fair. Ngày hội khoa học  năm nay diễn ra với các hoạt động sôi nổi, đa dạng về nội dung, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên toàn trường

Sự kiện giúp các em nuôi dưỡng tình yêu, đam mê đối với khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, nỗ lực hơn trong việc học tập và hình thành các ý tưởng đột phá trong học tập.

Ngày hội gồm 2 phần chính là “SHOW” biểu diễn các hiện tượng khoa học lý thú trong cuộc sống như hiện tượng đối lưu trong chính chiếc đèn kéo quân hay cùng với các Thầy cô giải đáp chuyện gì sẽ xảy ra nếu đổ nước nóng đột ngột vào nitrogen ở thể lỏng.

Sau đó, học sinh được chính mình “DO” các thí nghiệm gắn liền với chương trình học trên lớp như làm dung dịch chỉ thị bằng cải bắp tím, làm đèn lồng toán học, đèn kéo quân và xây dựng mô hình DNA cũng như tìm hiểu về thực vật biến đổi gen.

Mỗi hoạt động trong ngày hội được Thầy cô gửi gắm trong đó rất nhiều kiến thức thường thức đời sống lý thú và đặc biệt là niềm đam mê khoa học. Mong rằng thông qua ngày hội sẽ giúp các con thêm yêu thích môn học và luôn cảm thấy khoa học rất gần gũi với bản thân.