HĐTN Làng cổ Đường Lâm – K7

🏞️Sáng nay, học sinh khối 7 trường THCS Ngoại ngữ đã có một hành trình khám phá đầy hứng thú tại Làng Cổ Đường Lâm, nơi lưu giữ những bí mật vàng son của văn hóa dân tộc.
🌿Điểm đến đầu tiên là Đình làng Mông Phụ, một điểm tham quan lịch sử không thể bỏ qua. Tại đây, các em đã được ngắm nhìn những tuyệt tác kiến trúc vàng son của người xưa, cảm nhận được sự linh thiêng và uy nghiêm của không gian đình làng truyền thống.
🏘️Tiếp theo đó là những ngôi nhà cổ kiến trúc đặc sắc, gắn liền với câu chuyện và huyền thoại của làng quê Bắc Bộ xưa. Những kiến trúc độc đáo, kỹ thuật xây dựng tinh xảo đã khiến các em không ngừng kinh ngạc và tò mò.
Không chỉ dừng lại ở đó, ngôi nhà Thám hoa Giang Văn Minh, một ngôi nhà cổ tiêu biểu ở Đường Lâm, nơi mà lịch sử và văn hóa gắn kết một cách huyền bí. Cùng với hướng dẫn viên, các em đã đi sâu vào câu chuyện lịch sử, khám phá những bí mật ẩn sau lớp vỏ cổ kính của ngôi nhà này.
🍪Cuối cùng, là phần thú vị nhất, các em được tham gia vào quá trình học cách làm chè lam, một món ăn đặc sản mang đậm hương vị truyền thống của làng quê. Dưới sự hướng dẫn của người dân địa phương, các em đã được trải nghiệm từ việc chọn lựa nguyên liệu cho đến cách thức chế biến, tạo ra những miếng chè lam thơm ngon, hấp dẫn.
🌈Hành trình khám phá này không chỉ giúp các em hiểu hơn về di sản văn hóa của dân tộc mình mà còn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và kỷ niệm sâu.