HĐTN Làng cổ Đường Lâm – Thành cổ Sơn Tây Khối 8

Hôm nay, học sinh khối 8 trường THCS Ngoại ngữ đã có một cuộc hành trình đầy thú vị, đầy kỉ niệm tại Làng cổ Đường Lâm và Thành cổ Sơn Tây!

Tại Làng cổ Đường Lâm, các em được hòa mình vào không gian cổ kính của làng quê Bắc Bộ xưa, khám phá những ngôi nhà truyền thống và cảm nhận vẻ đẹp yên bình của nơi đây. Tiếp theo hành trình, thầy và trò được tham gia, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa tại Đình làng Mông Phụ, Đền thờ Phùng Hưng và Đền thờ Ngô Quyền để cùng cảm nhận những thành công hào hùng, khí phách trong lịch sử dân tộc.

Sau đó, tại Thành cổ Sơn Tây, các em được khám phá những công trình kiến trúc quân sự cổ độc đáo, từ Kỳ Đài và Hành Cung cho đến khu lưu giữ, trưng bày máy bay Tây Sơn. Cuộc hành trình này đã giúp học sinh thêm hiểu, thêm yêu lịch sử và văn hóa của dân tộc anh hùng – mang trong mình dòng máu “Con Rồng cháu Tiên”.
Kết thúc hành trình trải nghiệm đáng nhớ là những giây phút cùng nhau vui đùa, giải trí của các bạn nhỏ UMSers – những nụ cười trên môi là niềm vui, niềm tự hào, sự phấn khởi và vui thích sau chuyến trải nghiệm lịch sử đáng nhớ.