HĐTN Về nguồn – trở về cội nguồn, hoài niệm và tri ân

Trong không khí rạo rực khi Tết đến, xuân về, thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ đã có chuyến đi trải nghiệm thú vị với bao điều hay, khơi dậy những tình cảm sâu lắng, sự biết ơn, sự trân trọng những nét đẹp truyền thống, văn hóa dân tộc
Điểm đến đầu tiên của chuyến đi là chùa Phật Tích – ngôi chùa có lịch sử lâu đời và kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử thời Lý. Đặc biệt hơn cả, ngôi chùa là nơi lưu giữ bức tượng phật cao 27m nằm trên đỉnh núi. Bước lên tới đỉnh và chiêm ngưỡng bức tượng, các bạn học sinh ai nấy đều trầm trồ trước sự tráng lệ và oai nghiêm.
Điểm đến tiếp theo là một nơi giúp các bạn học sinh được mài giũa, bổ sung những kiến thức đã học trong môn Mĩ thuật. Tại làng tranh Đông Hồ, các bạn học sinh được giao lưu, lắng nghe những chia sẻ của nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế về nguồn gốc, xuất xứ, đặc điểm, nguyên liệu, cách sử dụng và ý nghĩa của từng cặp tranh Đông Hồ- những bức vẽ thường gặp trong sách giáo khoa. Sau khi lắng nghe những chia sẻ thú vị, các bạn nhỏ được đắm mình trong thế giới của màu sắc, đường nét, từ đó những bức tranh Đông Hồ đã hiện lên dưới bàn tay khéo léo của các bạn học sinh.
Hành trình kết thúc tại đền Sỹ Nhiếp – Nam Giao học tổ, người đã mở mang việc dạy học chữ Hán ở Việt Nam.
Chuyến đi kết thúc với biết bao kiến thức bổ ích, sâu sắc về văn hóa, lịch sử, để lại trong lòng mỗi bạn học sinh là những xúc cảm mến thương, trân trọng, gìn giữ những thành quả tốt đẹp cho ông cha đã dày công vun đắp.