HĐTN K9- Khu di tích mang đậm dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thầy cô giáo và toàn bộ các bạn học sinh khối 8 trường THCS Ngoại ngữ đã tới thăm khu di tích lịch sử K9 và cùng tìm hiểu những câu chuyện đầy hào hùng, đáng kính về Bác Hồ.
Đá Chông là vùng đất gắn với một sự kiện đặc biệt đó là chuyến thăm của Chủ tịch với Trung đoàn 36, Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà. Từ đây, Người ngỏ ý với các cán bộ cùng đi ý định xây dựng ở đây một nhà làm việc của Người và Trung ương, đề phòng Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc.
Các con học sinh rất hào hứng và bất ngờ khi được ngắm nhìn các không gian ơ của Bác xưa kia: phòng bếp,phòng ăn, phòng nghỉ,….Bên cạnh đó, tại khu di tích, các bạn học sinh chăm chú lắng nghe nhưng câu chuyện đằng sau thiết kế của căn nhà làm việc, những năm tháng lịch sử đầy vất vả, gian lao, câu chuyện gìn giữ thi hài của Bác. Ai nấy đều lắng đọng, chìm đắm trong những câu chuyện đầy xúc động.
Tiếp sau cuộc hành trình là chuyến thăm tới “Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam” – nơi tái hiện những giá trị văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Tại đây, các con học sinh tìm về với thiên nhiên, vừa được học, vừa được chơi, được khám phá những nét văn hóa về kiến trúc, trò chơi, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc để từ đó thêm yêu đồng bào, yêu quê hương đất nước và tự hào là người con Việt Nam.
Hi vọng chuyến đi đã đem lại cho các bạn học sinh ums thật nhiều điều bổ ích và những kỉ niệm đẹp.