HĐTN Giao lưu với du học sinh đến từ Châu Phi (K7)

Hôm nay, các học sinh khối 7 trường THCS Ngoại ngữ đã có một buổi giao lưu thú vị với các anh chị du học sinh từ Châu Phi. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh trải nghiệm văn hóa và học hỏi từ các bạn du học sinh đến từ một lục địa xa xôi.

Trong buổi giao lưu, các học sinh đã thuyết trình bằng tiếng Anh về những sản phẩm mà nhóm của mình đã xây dựng. Các sản phẩm bao gồm thông tin về thiên nhiên và khí hậu ở Châu Phi. Các em đã nghiên cứu và trình bày về các đặc điểm địa lý, hệ sinh thái, và những thay đổi khí hậu đang diễn ra ở Châu Phi. Các em đã sử dụng hình ảnh, biểu đồ và dữ liệu để minh họa cho thuyết trình của mình.

Ngoài ra, các em cũng đã giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam tới các anh chị Châu Phi. Các em đã chia sẻ về ý nghĩa và các hoạt động truyền thống trong kỳ nghỉ Tết, như lễ hội, nấu các món ăn truyền thống, và trò chơi dân gian. Các em đã thể hiện lòng tự hào về nền văn hóa phong phú và đa dạng của Việt Nam và mong muốn chia sẻ điều này với các anh chị Châu Phi.

Buổi giao lưu đã tạo ra một sân chơi để các em học sinh trao đổi văn hóa và tìm hiểu về nhau. Các em đã có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ các du học sinh Châu Phi, củng cố kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và mở rộng kiến thức văn hóa quốc tế. Đồng thời, buổi giao lưu cũng góp phần xây dựng sự hiểu biết và tôn trọng đa dạng văn hóa giữa các quốc gia.

Trường THCS Ngoại ngữ hy vọng rằng buổi giao lưu này đã mang lại những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho các em học sinh.