HĐTN Về rừng Khối 6 – hành trình tìm hiểu thiên nhiên kì thú của học sinh UMS.

“Chuyến đi về rừng” – hành trình tìm hiểu thiên nhiên kì thú của học sinh UMS. 🌲🌲🌲
🌿Trong ngày 21/2/2024, trường THCS Ngoại ngữ phối hợp với Tổ chức Trải nghiệm thiên nhiên (Nature Expedition) tổ chức chương trình trải nghiệm “Chuyến đi về rừng” cho học sinh khối 6. Các bạn học sinh đều cảm thấy thú vị, bổ ích, được tăng thêm vốn hiểu biết về thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo tồn hệ sinh thái qua chuyến đi này.
🌱Sau khi đặt chân đến vườn Quốc gia Ba Vì – nơi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu với khí hậu vô cùng mát mẻ, các bạn học sinh chia thành các đội và bắt đầu “chuyến đi” với sự hân hoan, phấn khởi. Các đội cùng nhau di chuyển lên đồi thông, khởi động với trò chơi “Gió mùa về” – thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể lớp. Những vòng tay đan vào nhau, cùng nhau tránh gió. Tiếp theo, các bạn học sinh UMS được tham gia chuỗi thử thách nhóm khám phá : UMS Amazing Race. Cuộc đua với những vòng giải mã ma trận vô cùng hấp dẫn. Thông qua từng mật thư, các bạn đã cùng nhau khám phá sự đa dạng, phong phú của các loại động thực vật đang sinh sống trong hệ sinh thái tự nhiên xung quanh chúng ta ; được tự tay bắt những con vật ; được hòa mình vào không gian thiên nhiên vô cùng trong lành. Dưới sự tận tình của các thầy cô giáo trong đội ngũ , đã giúp cho các bạn học sinh biết thêm được những “fun fact” , những thông tin thú vị , nhận dạng được đặc trưng cho loài đó khiến việc nhận diện các loài trở nên đơn giản hơn khá nhiều.
🌲Không chỉ có vậy, các bạn học sinh còn được tham gia chuỗi thử thách chinh phục : Kho báu rừng già. Được tận mắt chứng kiến, cùng nhau thám hiểm khu rừng với sự hướng dẫn vô cùng nhiệt tình của các thầy cô trong tổ chức Trải nghiệm thiên nhiên, các bạn học sinh được đưa từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thiên nhiên thật kì diệu! . Trên cung đường di chuyển : Những thiên la địa võng ; Những ngôi nhà khổng lổ ; Những trận chiến rừng già và cung đường cuối nơi những bí mật đang ẩn giấu ; học sinh được gặp gỡ, lắng nghe các câu chuyện thú vị của một số loài sinh vật đặc trưng ngay tại địa điểm đó. Những kiến thức đã từng được học trong sách giáo khoa, nay được tận mắt chứng kiến và khám phá khiến các bạn học sinh không khỏi hứng thú. Cũng qua những câu chuyện trong hành trình đi rừng này, các thầy đã trang bị cho các bạn một trong những kỹ năng quan trọng khi di chuyển trong rừng : Hãy bình tĩnh, hãy quan sát và lắng nghe âm thanh của muôn loài vật trong rừng với sự trân trọng, cánh rừng sẽ đưa chúng ta đến với nhiều kỳ quan tiến hóa hằng triệu năm trong tập tính, đặc điểm của các loài sinh vật.
“Chuyến đi về rừng” thật thú vị và bổ ích.Hy vọng rẳng, sau hành trình khám phá này, các bạn nhỏ sẽ càng thêm yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học nhé !