HĐTN Vòng tay yêu thương Khối 6

🌟 Với mong muốn tăng cường sự kết nối và chia sẻ giữa bố mẹ và các con, tăng cường sự hiểu biết và thấy cảm giữa các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.
Ngày hôm nay – Chủ nhật, ngày 14 tháng 1 năm 2024, trường THCS Ngoại ngữ đã phối hợp cùng các thầy/ cô bộ môn tâm lý học của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương”.
👨‍👩‍👧‍👦Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh. Mở đầu là hoạt động “Hẹn hò tốc độ” nhằm tạo không khí sôi động, hào hứng với những câu hỏi làm quen vô cùng thú vị và khơi gợi cảm xúc.
Nối tiếp là những khoảnh khắc bố mẹ kết nối cùng với các con qua những bức “Chân dung yêu thương”. Trí tưởng tượng cũng như tâm tư của các bạn nhỏ được thể hiện qua các bức vẽ mang đậm “phong cách riêng” của từng gia đình. Đó có thể là ngọn lửa, là giọt nước, những chú mèo đáng yêu hay những bông hoa rực rỡ… Chắc hẳn, mỗi bức vẽ đều chứa đựng những sợi dây kết nối tâm hồn vô hình giữa bố mẹ với các bạn nhỏ. Đó chính là những khoảnh khắc yêu thương đáng trân trọng.
Giây phút lắng đọng của cảm xúc thông qua hoạt động “Phong thư yêu thương”. Dòng chữ thân thương, bao kỉ niệm, bao tâm tư nguyện vọng của các con đều được gửi gắm trong những phong thư được trang trí rất đáng yêu và đầy tâm huyết. Những lời nói yêu thương với bố mẹ thường ngày thật khó để bày tỏ nhưng chắc hẳn các con đã có một “không gian” thật tuyệt vời để giãi bày, cảm nhận, bày tỏ cảm xúc, tình cảm của mình.
Và để chuỗi hoạt động thêm phần năng động, sôi nổi, bố mẹ cùng các con đã cùng nhau tham gia “Thử thách đội nhóm”. Hoạt động được thực hiện theo hình thức đội/nhóm giữa các gia đình. Có rất nhiều thử thách thú vị như : tìm và chụp ảnh tại một góc có logo, khẩu hiệu của trường UMS hoặc ULIS, phỏng vấn chú bảo vệ hay quay clip làm việc cùng cô lao công, người bán hàng trong khuôn viên trường….Tất cả khoảnh khắc ấy đều được ghi lại bằng những nụ cười ngập tràn hạnh phúc, sự phấn khởi, hào hứng của bố mẹ và các con.
Khép lại buổi tọa đàm là những giây phút lan tỏa yêu thương, chia sẻ những cảm nhận suy nghĩ của bản thân của bố mẹ và các con qua hoạt động “ 3H : Head – Heart – Hands” . Những dòng chia sẻ và tâm sự đong đầy xúc cảm, những điều thú vị và bổ ích đã nhận được từ buổi chia sẻ thân mật giữa thầy/cô giáo cùng phụ huynh và học sinh.
Quả nhiên, nuôi dạy con cái là một hành trình nhiều khó khăn và thử thách, nhưng rồi lại được vỡ òa trong sự yêu thương và vòng tay ấm áp. Khi đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy….