Hoạt động Hỗ trợ tâm lý học đường năm học 2023-2024

Kính gửi Thầy/cô giáo viên, cán bộ nhân viên, Quý Phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Chăm lo cho học sinh có đời sống tâm lý khỏe mạnh, phát triển cân bằng cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần là một trong những yếu tố được trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ (UMS) đặc biệt coi trọng. Nhằm hỗ trợ các con về đời sống tinh thần và đồng hành cùng các Thầy/cô, Quý Quý Phụ huynh trong quá trình chăm sóc, giáo dục các con, Năm học 2023 – 2024 Nhà trường tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn và phát triển cá nhân – Trường Đại học Ngoại ngữ (UPC) triển khai chương trình hỗ trợ tâm lý học đường bao gồm chuỗi các hoạt động sau:

Đối với học sinh, hoạt động hỗ trợ Tâm lý sẽ tập trung vào lĩnh vực phòng ngừa, phát hiện sớm và can thiệp sớm những khó khăn tâm lý đã, đang và có thể xảy ra ở học sinh thuộc các độ tuổi khác nhau, trong đó tập trung vào một số vấn đề cụ thể: trở thành người bạn tốt nhất của chính mình; sự phát triển giới tính; Trải nghiệm hạnh phúc là…; Vượt qua căng thẳng trước kỳ thi. Mục tiêu chính là giúp học sinh có kiến thức, kỹ năng để ứng phó với những thay đổi tâm sinh lý của cơ thể cũng như thích ứng với các thách thức có thể gặp phải trong học tập, cuộc sống và xã hội.

Đồng thời với hoạt động hỗ trợ tâm lý cho học sinh tại trường, trong năm học sẽ tổ chức các buổi chia sẻ cùng Giáo viên, cán bộ nhân viên và Phụ huynh trong nhà trường về những khó khăn tâm lý thường gặp ở học sinh Trung học cơ sở và cách thức đồng hành, hỗ trợ… nhằm mục đích tạo sự đồng thuận giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, hỗ trợ học sinh.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng đến trợ giúp những học sinh gặp khó khăn tâm lý thông qua hình thức tham vấn cá nhân 1 – 1 được triển khai vào chiều thứ 4 hàng tuần tại phòng 409 của nhà trường. Hoạt động này thực hiện trên nguyên tắc vì sự khoẻ mạnh tinh thần của tất cả học sinh và hoàn toàn giữ bí mật.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch hẹn tư vấn, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Cô Mai, Phòng Y tế hoặc Phòng 409, Toà A2, Trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ vào chiều thứ 4 hàng tuần.

Email: UPC.DOPP@gmail.com

Đăng ký tham vấn cá nhân (dành cho học sinh): https://bom.so/gsVl6k