Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022

Ngày 26 tháng 01 năm 2022, trên nền tảng Zoom Meeting, Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ sơ kết Học kỳ I năm học 2021-2022, đánh dấu việc hoàn thành nửa năm học online toàn thời gian. Dù được tổ chức online, nhưng lễ sơ kết vẫn tràn đầy sự ấm áp, yêu thương và rạo rực không khí chào đón xuân sang với những hoạt động thú vị.

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội, PGS.TS Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh Trường THCS Ngoại ngữ.

Như một thông lệ khi tất cả các sự kiện của Trường đều do học sinh tự tiến hành tổ chức dưới sự hướng dẫn của giáo viên, tất cả các hoạt động học tập, rèn luyện năm học 2021-2022 đã được học sinh tổng kết qua một video clip ngắn. Nhiều khó khăn mà thầy và trò UMS cùng trải qua, nhưng với sự yêu thương, đồng hành, tin tưởng, UMSers đã có một học kỳ trực tuyến thành công với những con số, những hoạt động ấn tượng.

Cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các bạn học sinh trong học kỳ vừa qua, dù trong hoàn cảnh học online do đại dịch nhưng vẫn giành được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, các tập thể lớp được khen thưởng về học tập và rèn luyện gồm: 6A1, 7A4, 8A1; tập thể lớp được khen thưởng về mặt phong trào gồm 6A2, 8A2; bạn Tô Thanh Mai – học sinh lớp 8A2 được khen ngợi vì những đóng góp cho phong trào học sinh – sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ và THCS Ngoại ngữ.

Các bố mẹ cùng dành cho các con những thông điệp yêu thương sau một học kỳ vất vả, những tấm thiệp gửi đến con chứa đựng tình cảm của những bậc sinh thành, sự cổ vũ, động viên và tin tưởng dành cho con khiến các UMSer xúc động.

Là một học kỳ online, UMSer cũng không quên gửi lời cảm ơn các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua tiết mục Cổ vũ các chiến sĩ chống Corona của 6A3.

Lớp 6A3 với bài hát Cổ vũ các chiến sĩ chống Corona

Buổi lễ như lắng lại với bức thư mà bạn Nguyễn Hoàng An – liên đội trưởng Nhà trường – thay mặt cho gần 300 UMSers gửi tới thầy Chiến – Hiệu trưởng đầu tiên, người đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của Nhà trường. Tháng 12 năm 2021, học sinh THCS Ngoại ngữ phải chia tay thầy Hiệu trưởng thân yêu, khi thầy được Đại học Ngoại ngữ điều động công tác và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Phần 2 của buổi lễ sơ kết học kì I diễn ra với không khí chào xuân rất sối động, các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo và các học sinh trong trường đã tiếp tục khẳng định sự năng động, sáng tạo, và tràn đầy sức sống của thầy và trò UMS, đặc biệt gắn liền với không khí mùa xuân và cảm xúc rạo rực chào đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Cô trò 6A2 với tiết mục Tết đong đầy

Không khí xuân đã thực sự về cùng Ngày tết quê em của 6A4

Nếu các bạn còn băn khoăn xem ngày Tết chúng ta nên làm gì, thì những gợi ý về sách Tết của 7A3 và giúp bố mẹ dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa của 8A1 là điều không thể bỏ qua đó.

7A3 cùng gợi ý về việc đọc sách Tết

8A1 đưa mọi người đến không khí chào Xuân qua những việc giản dị khi Tết sang

Phần gameshow Mùa Xuân mang tới không khí sôi động và hào hứng cho tất cả các bạn học sinh UMS. Tất cả các bạn học sinh đã tham gia trả lời các câu hỏi về phong tục Tết của Việt Nam và thế giới, để giải mã từ khoá của chương trình: Happy Lunar New Year – Chúc mừng năm mới Nhâm Dần.

Những câu hỏi trong trò chơi mùa xuân không chỉ mang tới không khí hào hứng mà còn cung cấp cho UMSer những kiến thức thú vị về văn hoá

Lễ Sơ kết học kì I năm học 2021-2022 đã khép lại, học kì II đã chính thức bắt đầu cùng một mùa xuân mới đang đến gần, xin kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên toàn trường, và các phụ huynh học sinh sức khỏe, an lành. Chúc các em học sinh mạnh khỏe, tiếp tục rèn luyện tốt trên chặng đường phía trước.

Bích Đào