Sắc màu văn hóa Việt tô điểm cho ngày hội “Couleurs culturelles 2024”

Hôm nay 17/03/2024, ngày hội “Những sắc màu văn hóa” đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với mục đích quảng bá việc dạy – học tiếng Pháp, tạo cơ hội kết nối cộng đồng Pháp ngữ tại miền Bắc Việt Nam.
Ngày hội có sự tham gia của đại diện đến từ nhiều đơn vị trong và ngoài nước như: Chi hội Giáo viên tiếng Pháp Hà Nội, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Trung tâm Pháp ngữ khu vực châu Á Thái Bình Dương (CREFAP), các Đại sứ quán, phái đoàn quốc tế có sử dụng tiếng Pháp tại Hà Nội và các cơ sở giáo dục có giảng dạy tiếng Pháp. Về phía ULIS có sự góp mặt của Chủ tịch Hội đồng trường – thầy Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng – thầy Hoa Ngọc Sơn; giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Khoa NN&VH Pháp.
Trường trung học cơ sở Ngoại ngữ tiếp tục vinh dự được góp mặt với “đặc sản” văn nghệ nhạc cụ dân tộc. Các vị đại biểu, quan khách nước ngoài rất hào hứng khi được thử chơi các nhạc cụ như đàn tre, đàn t’rưng, đàn tranh… dưới sự hướng dẫn nhiệt tình bằng tiếng Pháp của các con học sinh UMS.
Các con học sinh UMS tự hào đóng góp những sắc màu đậm bản sắc Việt tới ngày hội với hy vọng thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị hai nước, và càng mong muốn hơn UMS sẽ sớm có nhiều hơn những trải nghiệm về ngôn ngữ và văn hóa Pháp.