Trường THCS Ngoại ngữ tổ chức thành công đợt thi thử đầu tiên của kì thi tuyển sinh lớp 6

Sáng hôm nay, ngày 17 tháng 3 năm 2024, các bạn nhỏ đã tham gia thử sức lần đầu tiên với ba bài thi: Khoa học tự nhiên và Toán, Khoa học xã hội và Tiếng Việt, Tiếng Anh trong cùng một buổi sáng.
Trau chuốt kĩ lưỡng từ những khâu chuẩn bị, sau những buổi tập huấn chi tiết cho cán bộ coi thi, phụ huynh và học sinh, kì thi thử đợt 1 diễn ra vào sáng ngày 17/3/2024 đã được tổ chức thành công, thuận lợi.
Với 40 phòng thi tổ chức tại điểm trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, mỗi một bạn học sinh tới tham gia kì thi đều được hướng dẫn tận tình, được tạo tâm thế thoải mái, tự tin nhưng vẫn giữ được sự nghiêm túc trong kì thi.
Đến với cuộc thi, các em học sinh được làm quen, tiếp cận và thử sức với định dạng đề thi cũng như cách thức làm bài thi mới. Bạn học sinh nào cũng ra về với nụ cười thật tươi và khuôn mặt rang rỡ. Một học sinh chia sẻ: “Đề Tiếng Việt và Tiếng Anh cho phép con được phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, còn đề Toán vẫn là một thử thách mà con cần cố gắng hơn.” Hi vọng cuộc thi sẽ giúp cho các con học sinh có được những định hướng tích cực hơn trên con đường học tập, rèn luyện và chinh phục ước mơ.
Sự thành công của kỳ thi thử đợt 1 không chỉ là kết quả của sự cố gắng mà còn là trái ngọt của sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo từ phía ban tổ chức. Điều này không chỉ tạo ra một môi trường thi thuận lợi mà còn chiếm được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ đến từ phụ huynh và học sinh. Tình cảm này không chỉ thể hiện sự tin tưởng vào nhà trường mà còn là sự đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và tận tâm của những người làm công tác chuẩn bị. Điều này cũng tiếp thêm động lực to lớn để nhà trường tiếp tục thực hiện những kì thi sắp tới. Hãy cùng chờ đón sự tiến bộ của bản thân qua kì thi thử lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2024 các bạn nhé!
Đến 11:25 các bạn nhỏ chính thức hoàn thành xong 3 phần thi của mình. Với sự chuẩn bị chỉn chu – ân cần – chu đáo, đội ngũ cán bộ, giáo viên, đội thanh niên xung kích và các bạn nhỏ tình nguyện (Học sinh UMS) đã để lại những ấn tượng tốt trong lòng phụ huynh và các em nhỏ.
Sau một ngày cuối tuần thử sức thi, chắc hẳn các con cũng đã thấm mệt. Các con nhớ nghỉ ngơi sớm để đảm bảo sức khoẻ cho ngày mai khởi động một tuần học tập thật hiệu quả và vui tươi nhé.
Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của Quý phụ huynh và các bạn nhỏ!
Chúc đại gia đình một buổi tối cuối tuần sum vầy, hạnh phúc và cùng nhìn lại một số hình ảnh của đợt thi thử lần 1 nhé!