Sôi động đợt ĐGNL để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ đầu tiên

Ngày 1/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kiểm tra Đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019. Đây cũng là đợt tuyển sinh đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ sau khi chính thức thành lập vào ngày 26/3 vừa qua. Tận tình và chuyên nghiệp là những gì mà Nhà trường đã thể hiện qua buổi kiểm tra ngày hôm nay.

  • *Tin trên báo chí:
  • Vnexpress: Link
  • Vietnamnet: Link
  • Zing News: Link
  • Suckhoedoisong: Link
  • Kinhtedothi: Link

Dòng chữ chào mừng thể hiện phong cách thân thiện của ULIS

Trong đợt tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019 có 3.061 thí sinh đăng ký dự ĐGNL. Với số lượng thí sinh kiểm tra đông, Nhà trường đã huy động lên tới 400 cán bộ và sinh viên làm nhiệm vụ tổ chức tại 95 phòng ở 3 điểm ĐGNL. Công tác tổ chức đã được họp bàn nhiều lần để đảm bảo giữ an ninh trật tự, an toàn và thuận tiện nhất cho các phụ huynh và học sinh.

Trong ngày tổ chức kiểm tra, các cán bộ đều mặc áo phông tím của ULIS và sinh viên đều mặc áo xanh để thể hiện sự thống nhất

Kỳ ĐGNL diễn ra trọn vẹn trong một buổi sáng, từ 7h30 đến 11h20. Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng tuyển sinh, ngày kiểm tra hôm nay có 3.000 thí sinh tham dự. Không thí sinh nào vi phạm quy chế.

Các học sinh đã trải qua 3 bài kiểm tra là ĐGNL KHTN và Toán (45 phút), ĐGNL KHXH và tiếng Việt (45 phút) và ĐGNL tiếng Anh (Nghe: 20 phút + Đọc – Viết: 50 phút). Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao. Các bài kiểm tra kết hợp hai hình thức là trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Giữa buổi ĐGNL, thí sinh được ăn một bữa ăn nhẹ gồm 1 hộp sữa và 2 bánh. Các thí sinh đều được tặng quà lưu niệm là một quyển sổ tay mang thương hiệu ULIS. Các công tác đưa đón, trả thí sinh, đảm bảo trật tự đã được ban tổ chức và các sinh viên tình nguyện triển khai chu đáo, chuyên nghiệp.

Món quà lưu niệm dễ thương Nhà trường tặng cho tất cả các thí sinh tham dự

Chia sẻ tại buổi ĐGNL, phụ huynh Nguyễn Văn Thủy cho biết anh không quan trọng điểm số mà muốn con có cơ hội thử sức mình. Anh đã đọc bức thư thông điệp của thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ và cảm thấy rõ sự tâm huyết của Nhà trường trong xây dựng một ngôi trường THCS chất lượng cao và chú trọng đến phát triển kỹ năng, nhân cách cho các con. Anh cũng rất ấn tượng khi Nhà trường đã tổ chức đưa đón thí sinh quy củ, chuyên nghiệp như vậy,

Con Nguyễn Thị Hạnh Đức thì cho biết mình rất mong muốn được vào Trường THCS Ngoại ngữ bởi bố mẹ đều nói đây là ngôi trường rất tốt. Con thích ngoại ngữ nên cảm thấy đây là một trường học phù hợp với mình. Con cũng rất vui vì được các thầy cô và anh chị đón tiếp, giúp đỡ nhiệt tình.

Lần đầu tiên làm nhiệm vụ coi ĐGNL cho các thí sinh nhỏ tuổi đến vậy, cô Vũ Thị Liên chia sẻ bản thân rất vui vì được gặp các con học sinh cực kỳ đáng yêu. Cô rất mong sẽ được gặp lại các con ở Trường THCS Ngoại ngữ.

Trong năm học 2019-2020, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào 4 lớp 6. Dự kiến Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ công bố kết quả ĐGNL và thí sinh trúng tuyển có điều kiện trước ngày 12/6. Ngày 13/6, Nhà trường sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể phụ huynh của thí sinh trúng tuyển có điều kiện và trong hai ngày 15-16/6 sẽ tiến hành gặp mặt thí sinh và phỏng vấn phụ huynh. Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ có trước 18h00 ngày 17/6/2019.

Một số hình ảnh tại buổi ĐGNL:

Các sinh viên tình nguyện đến sớm để làm nhiệm vụ trước giờ ĐGNL

Dù đã gửi số báo danh và địa điểm kiểm tra qua tin nhắn điện thoại, phụ huynh và thí sinh vẫn đến sớm để xem lại cho chắc chắn. Quanh khu vực ĐGNL có bố trí nhiều điểm dán danh sách để thí sinh xem lại.

Những nụ cười tươi của thí sinh và phụ huynh sau khi kết thúc buổi ĐGNL

Tại điểm ĐGNL ở THPT CNN, các em học sinh được ban tổ chức và đội ngũ sinh viên sắp xếp ngay ngắn theo thứ tự và theo từng phòng trước khi đưa ra gặp phụ huynh

Điểm ĐGNL A2 tập trung rất đông thí sinh cũng được đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn đón trả thí sinh

Quanh khu vực ĐGNL có rất nhiều ghế ngồi cho phụ huynh đón chờ con

Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn theo chỉ dẫn của các anh chị sinh viên

Nhà trường đã phân chia thành các khu vực để đảm bảo an ninh trật tự. Nhà trường cũng đã căng bạt che nắng cho các thí sinh và người nhà.

Thí sinh và người thân ra về trật tự, an toàn. Kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại của phụ huynh và trên website ULIS.

ULIS Media