The Sync 2021 – The magician junior: Hành trình UMSer thổi làn gió mới vào những thước phim

Vậy là năm học 2020 – 2021 của các chúng mình đã đi qua, để lại biết bao kỉ niệm và ấn tượng về những hoạt động siêu siêu độc đáo “độc quyền” tại UMS, mà một trong số đó phải kể đến cuộc thi: “THE SYNC 21: THE MAGICIAN JUNIOR” do CLB Tiếng Anh UEC lần đầu tổ chức.

Đúng như cái tên mà nó mang lại, cuộc thi là hành trình chúng mình được “thổi làn gió mới” vào những nhân vật trong bộ phim mà mình cực kì “ghiền”, qua hình thức “lồng tiếng”. Và thật may mắn vì tuy là lần đầu có mặt nhưng nó đã nhận được sự đón nhận vô cùng tuyệt vời từ các cậu! Biết bao bài dự thi “chất như nước cất” đã được các đội thi gửi về, cùng với sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các cổ động viên đã làm ban tổ chức chúng tớ cũng vô cùng ngạc nhiên và xúc động đấy! Cuộc thi đã kết thúc một cách vô cùng mĩ mãn, và tiếp sau đây sẽ là phần mà các đội thi cũng như các cổ động viên mong chờ nhất: Tổng kết và công bố giải thưởng cuộc thi. Trước hết thì chắc chắn chúng mình phải nhìn lại hành trình đầy cảm xúc của “The Sync” năm nay nhỉ!

Video recap: 

https://youtu.be/CSBwQ4xuiiU

Có thể các cậu chưa biết, cuộc thi đã được “ấp ủ” từ đợt tuyển thành viên thứ hai của UEC rồi cơ! Tuy nhiên, sau biết bao khó khăn gian nan, “The Sync 21” cũng đã được chính thức mở ra vào ngày 5 tháng 4 để các UMSers tài năng “trổ tài”! UEC cùng với các anh chị từ ULIS cũng vô cùng “chu đáo” mở một Workshop để hướng dẫn các thí sinh làm sao để cho ra video tuyệt vời nhất bằng phần mềm chỉnh sửa đơn giản.

Đến với “The Sync 21”, chúng ta đã được luyện tập những kĩ năng mềm vô cùng hữu ích như khả năng nói Tiếng Anh, chỉnh sửa và lọc âm video cũng như làm việc nhóm, sự nhanh nhạy trong công nghệ thông tin để đưa ra được sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất, bằng chính tài năng, sự nỗ lực của tất cả các thí sinh.

Nhân tố quan trọng khác ấn định “nhà vô địch” đồng thời cũng là các cổ động viên nữa! Từ 20h ngày 25/6 – 20h ngày 2/7 là lúc các khán giả vô cùng quyết liệt lựa chọn xem ai mới là người xứng đáng nhất với vị trí dẫn đầu trong 9 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng voting. Nhìn vào những con số siêu “khủng” sau đây là mọi người cũng sẽ đủ hiểu độ “nóng” của vòng voting này rồi. Gần 3200 lượt view là số lượng view mà chúng mình nhận được trên flipgrid dù chỉ trong vòng một tuần! Hơn 30000 là số lượt tương tác mà “The Sync” đạt được trên Facebook Page của UEC – UMS English Club.
Phần nào đó, chúng ta có thể tự tin rằng cuộc thi đã chạm đến được rất nhiều cột mốc cũng như các đối tượng khác nhau, mà công lao lớn chính là nhờ chiến dịch “quảng bá” siêu hiệu quả của các đội thi cũng như các cổ động viên đó! Chúng tớ muốn dành lời cảm ơn “to bự” nhất tới cho các cậu!

Và tiếp sau đây chính là phần hồi hộp nhất: Công bố kết quả chung cuộc của “The Sync” năm nay! Điểm tổng cuối cùng của mỗi đội sẽ được tính theo công thức sau: Điểm tổng= Điểm BGK x 70% + Điểm quy đổi bình chọn x 30% (Tương tác Facebook x 20% + View trên Flipgrid x 10%).

Đội thi đã xuất sắc giành được giải “Yêu thích nhất” chính là team “Chính trị gias”, với lượt view “siêu to khổng lồ” trên Flipgrid cũng như lượt tương tác trên Facebook siêu lớn! Chúc mừng các thành viên của đội cũng như các cổ động viên đã nhiệt liệt ủng hộ đội nha!

Chủ nhân của bốn giải Khuyến khích đã được ấn định rồi các cậu ơi! Xin chúc mừng nhóm “Chính trị gias”, “TW2BOOS”, “Nhóm củ chuối 6A3” cùng với bạn Nguyễn Nhật Mai nha! Các cậu đã thể hiện vô cùng xuất sắc đấy!

Tiếp theo, chúng tớ xin chúc mừng đội của 3 bạnTrần Quỳnh Trang, Bùi Phương Linh và Đặng Yến Khang đến từ 6A2 cùng với team 5 bạn Vi Lâm, Doãn Tâm, Hà Linh, Tuấn Anh và Hà Phương của 6A1! Cảm ơn các cậu thật nhiều nha!

Chỉ còn 3 đội còn lại nữa thôi, cả ba đều vô cùng xứng đáng được dành những lời khen có cánh bởi chất lượng tuyệt vời của những bài dự thi! Tuy nhiên vị trí số một chỉ có một, vậy nên, hai đội đã xuất sắc giành được giải nhì chính là…. Các cậu đã đoán ra chưa?

Và, chúng tớ xin chúc mừng đội “Film Humans” cùng đội “Nam Anh và Chi Lan” nhé! Một vị trí cực kì xứng đáng cho sự xuất sắc của các cậu!

Và đến đây ai cũng đoán được “nhà vô địch” của “The Sync 21” là ai rồi nhỉ! Bằng sự dễ thương cũng như siêu chuyên nghiệp của mình, nhóm “3G1B” đến từ lớp 6A4 đã thật sự “đánh gục” cả ban giám khảo cũng như các “fan hâm mộ” đó! Các cậu thật sự vô cùng xứng đáng với vị trí thứ nhất này đó!

Video dự thi giải nhất: https://flipgrid.com/s/Xqh2vc6JSybB

Về phần các giải thưởng, UEC chúng tớ sẽ chuyển tới các cậu khi mà chúng ta được gặp mặt trực tiếp tại trường nha!

Cảm ơn tất cả mọi người vì đã làm nên một “The Sync 21” vô cùng “amazing” và tràn đầy ý nghĩa. Chúng tớ tin rằng tất cả các cậu đều xứng đáng có được những lời chúc mừng chân thành nhất, với tất cả nỗ lực cố gắng của mình! UEC xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả mọi người, và hẹn lại vào “The Sync” năm sau.

Tin bài: Nguyễn Hà Nhã Lan – 7A4