Trường THCS cùng Phòng GDĐT Cầu Giấy tổ chức buổi tập huấn về kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh và triển khai công tác chuyên môn năm học 2022 – 2023

Ngày 24/8/2022, thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023, theo yêu cầu của Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT Cầu Giấy đã tổ chức tập huấn xây dựng định dạng, ma trận, đặc tả bài kiểm tra định kì môn Tiếng Anh và triển khai công tác chuyên môn năm học 2022 – 2023. Buổi tập huấn và triển khai công tác chuyên môn đã diễn ra thành công tại Hội trường Homies, tầng 1 nhà B2, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đông đảo các giáo viên Tiếng Anh tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn Cầu Giấy đã tham gia.

Đầu tiên, đồng chí Bùi Việt Dũng – đại diện Phòng GDĐT Cầu Giấy đã có vài lời mở đầu cho buổi tập huấn. Sau đó, cô Nguyễn Quỳnh Hoa, đại diện Trung tâm Khảo thí của Đại học Ngoại Ngữ – diễn giả chính của buổi tập huấn, đã mở đầu vào phần nội dung của buổi tập huấn.

Buổi tập huấn về xây dựng bảng đặc tả kĩ thuật, bảng đặc tả chi tiết, ma trận đề thi, định dạng câu hỏi, cách xác định độ khó của câu hỏi diễn ra trong không khí tích cực, với diễn giải tâm huyết của cô Quỳnh Hoa và sự chia sẻ cởi mở của các giáo viên Tiếng Anh quận Cầu Giấy. Những kiến thức, kinh nghiệm của buổi tập huấn là những nội dung rất trọng tâm và cần thiết cho việc kiểm tra đánh giá, giúp các thầy cô củng cố, nâng cao kĩ năng chuyên môn. Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi tập huấn.
Khung ảnh buổi tập huấn

Khung ảnh giáo viên làm bài kiểm tra đánh giáChia sẻ từ slides của buổi tập huấn

Phần nội dung trọng tâm của buổi tập huấn là bảng đặc tả kĩ thuật chi tiết, ma trận đề, cách xác định độ khó của câu hỏi – những nội dung vô cùng quen thuộc và cần thiết cho việc chuẩn bị, xây dựng và đánh giá bài kiểm tra định kì môn Tiếng Anh của giáo viên. Không chỉ lí thuyết, cô Quỳnh Hoa còn đưa ra những ví dụ cho từng phần kiến thức cần kiểm tra như từ vựng, ngữ pháp… và cách xác định độ khó câu hỏi cho từng phần.
Nối tiếp phần tập huấn về xây dựng định dạng, ma trận, đặc tả bài kiểm tra định kì môn Tiếng Anh là phần thực hành xác định độ khó / cấp độ tư duy của câu hỏi, thực hành viết bảng đặc tả kĩ thuật chi tiết và câu hỏi theo bảng đặc tả kĩ thuật. Sau cùng là các thông báo quan trọng của Phòng GDĐT Cầu Giấy về phần triển khai công tác chuyên môn năm học 2022 – 2023.
Buổi tập huấn đã kết thúc một cách thành công, hiệu quả, đem lại cơ hội cho tất cả giáo viên thực hành xây dựng định dạng, ma trận, đặc tả bài kiểm tra định kì môn Tiếng Anh và chuẩn bị tốt công tác chuyên môn cho năm học 2022 – 2023 sắp tới. Trường THCS Ngoại Ngữ mong rằng những hoạt động trong buổi tập huấn và triển khai công tác chuyên môn này sẽ giúp cho hoạt động giao lưu học tập, trao đổi chuyên môn của giáo viên tiếng Anh quận Cầu Giấy ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nữa.