Trường THCS Ngoại ngữ gặp gỡ đại diện trường Meikei (Nhật Bản)

📝 Ngày 03/10/2022, Trường THCS Ngoại ngữ (đại diện là thầy Nguyễn Hoàng Giang – PHiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Mai Hương – Gv Tiếng Anh) đã có buổi gặp mặt với trường cấp 2 và 3 Meikei – Nhật Bản (do ông Toshikazu Wada – Trưởng ban Trao đổi học sinh quốc tế đại diện).
Học sinh Khoá 1 và 2 của trường THCS Ngoại ngữ đã tham gia dự án viết thư tay quốc tế “Global Network” với trường Meikei vào năm học 2020. Sau hơn 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19, hai nhà trường đã tiếp tục nối lại trao đổi.
Sau cuộc gặp mặt cùng với trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, thầy Wada đã sang thăm trường THCS Ngoại ngữ, gặp gỡ lớp 9A2 để trao đổi về quá trình dạy, học nói chung và với tiếng Nhật nói riêng. Sau màn chào hỏi đúng chuẩn Nhật Bản của học sinh lớp 9A2, em Nguyễn Vũ Vân Anh ( giải Nhì HSG tiếng Nhật cấp Quận năm học 2021-2022) đã thay mặt hsinh trường bày tỏ cảm xúc về trải nghiệm viết thư trao đổi với Meikei 2 năm về trước, cảm ơn thầy Wada đã dành thời gian cho lớp và mong muốn được tiếp tục các hoạt động trao đổi với trường sở tại.

Thầy Wada rất ấn tượng trước sự chào đón của lớp và màn trao đổi bằng tiếng Nhật xuất sắc của em, và nhắn nhủ sự đồng thuận với mong muốn của các em học sinh

Sau buổi trao đổi, hai bên bước đầu đạt được các dự định
– Tổ chức hoạt động viết thư tay trao đổi với trường Meikei (dành cho khối 6,7)
– Tổ chức các chương trình trao đổi song phương 2 chiều ngắn hạn cho học sinh THCS (từ 7-10 ngày).
– Tổ chức chương trình trao đổi, giao lưu thường xuyên cho học sinh theo hình thức trực tuyến về các nội dung văn hoá  giữa các trường đối tác với Meikei bao gồm Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông và Việt Nam định kỳ hàng tháng hoặc 2 tháng 1 lần để kết nối lâu dài và chặt chẽ.
– Tổ chức các chương trình trao đổi, giao lưu cho đoàn cán bộ giáo viên giữa 2 trường Meilkei và UMS.
– Trường Meikei mở rộng cơ hội cung cấp chương trình hỗ trợ học bổng cho Hs UMS xuất sắc có mong muốn học THPT tại Meikei.