Trường THCS Ngoại ngữ tiếp đón Tập đoàn HANCOM và tập đoàn YES (Hàn Quốc)

Ngày 07 tháng 4 năm 2022, Trường THCS Ngoại ngữ đã tiếp đón Tập đoàn HANCOM và tập đoàn YES (Hàn Quốc). Chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc giữa 2 tập đoàn này với Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN về việc triển khai các dự án tổ chức thi và dạy học tiếng Hàn. Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, các vị khách ấn tượng đặc biệt với chương trình đào tạo và tài năng của các bạn nhỏ UMS.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn HANCOM và YES tại buổi tiếp đón

Tới thăm Nhà trường có ông Choi Hyung Woo – Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Tập đoàn HANCOM, ông Yoon Sung – Giám đốc điều hành Tập đoàn YES; về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN có thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường. Cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ đại diện Nhà trường đón tiếp các vị khách quý.

Mở đầu buổi tiếp đón, Đoàn HANCOM và YES vô cùng ấn tượng với tiết mục hoà tấu nhạc cụ dân tộc đến từ các bạn nhỏ UMS.

Tiết mục chào đón đặc sắc bằng nhạc cụ dân tộc của các bạn nhỏ UMS

Tiếp đó, đoàn đã lắng nghe cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, về quá trình đào tạo Ngoại ngữ nói chung, tiếng Hàn nói riêng ở trường THCS Ngoại ngữ.

Cô Nguyễn Huyền Trang giới thiệu về Trường THCS Ngoại ngữ

Không những thế, ngay sau phần giới thiệu từ lãnh đạo Nhà trường, em Nguyễn Hoàng An – học sinh lớp 8A3 – một trong số những học sinh đang lựa chọn học tiếng Hàn như Ngoại ngữ 2 tại trường giới thiệu về việc học tiếng Hàn tại Trường THCS Ngoại ngữ. Các vị khách đến từ Hàn Quốc rất ngạc nhiên khi biết rằng, Hoàng An đã trình bày phần giới thiệu hoàn toàn bằng tiếng Hàn, trong khi em mới chỉ làm quen với tiếng Hàn 3 năm, với thời lượng học khoảng 2 tiếng/tuần, và vô cùng ấn tượng khi em cũng trả lời lưu loát các câu hỏi bằng tiếng Anh. Mọi người đều ồ lên, khi biết Hoàng An và nhiều bạn khác lựa chọn tiếng Hàn để học từ sức hút của văn hoá Hàn Quốc, đặc biệt là K-POP.

Hoàng An gây ấn tượng với phần trình bày về dạy – học tiếng Hàn bằng tiếng Hàn Quốc

Các vị khách vô cùng ấn tượng với những phần trình bày của UMSERS

Buổi giao lưu tiếp tục với phần trình bày về cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo và những điểm thú vị trong công tác dạy – học tại Trường THCS Ngoại ngữ do cô Phạm Minh Huệ phụ trách. Đoàn HANCOM và YES đặc biệt ấn tượng với công tác dạy – học của UMS trong bối cảnh dịch Covid-19 với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, khai thác nguồn học liệu trên các nền tảng số của thầy và trò UMS.

Cô Phạm Minh Huệ giới thiệu về chương trình đào tạo tại UMS

Sau phần giao lưu thân tình, đoàn có thời gian tham quan, quan sát không khí học tập của các bạn nhỏ trong giờ học buổi chiều.

Đoàn HANCOM tham quan lớp học UMS

Buổi tiếp đón, giao lưu với đoàn đại diện đến từ Tập đoàn HANCOM và Tập đoàn YES (Hàn Quốc) khép lại trong không khí vui tươi, cởi mở, tạo tiền đề cho các chương trình giao lưu – hợp tác trong đào tạo tiếng Hàn tại Trường THCS Ngoại ngữ nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Bích Đào – UMS Media