Lớp 6 tựu trường – Ngày hội tụ cảm xúc của học sinh UMS

Sau hơn 7 tháng liên tục học trực tuyến để phòng chống dịch Covid, hôm nay, ngày 12 tháng 4 năm 2022, 100 học sinh khối lớp 6 của Trường THCS Ngoại ngữ có buổi tựu trường đặc biệt – tựu trường giữa học kỳ II, khi nắng hạ đang về. Chào đón các em sự yêu thương, những nụ cười thân thiện của các thầy cô, các anh chị lớp 7, 8. Hồi hộp, nhưng chính tình cảm UMSers đã giúp các em khối 6 gen 3 xoá nhòa cảm giác bỡ ngỡ, lo lắng ngày đầu tới trường.

Nụ cười ngày tới lớp

Sân trường hôm nay đã chứng kiến biết bao cảm xúc và tâm trạng của lứa học trò nhỏ trong ngày đặc biệt này. Vừa bước tới nhà A2, các em đã được chào đón bởi tiếng vỗ tay của các thầy cô và anh chị. Có bạn bỡ ngỡ, ngơ ngác, sợ sệt nhưng cũng có  nhiều bạn vui ra mặt khi nhận ra một bạn quen, nhận ra thầy, cô giáo chủ nhiệm của mình qua ánh mắt, giọng nói thân thuộc mà mình vẫn gặp ở phòng học MS Teams. Cảm giác quen quen, lạ lạ chắc chỉ có các con mới hiểu hết.

Các anh chị chào đón em tới trường

Trong 2 tiết đầu, các thầy cô chủ nhiệm đã dành thời gian trò chuyện, chia sẻ cảm xúc và cùng nhau tháo gỡ vướng mắc trong thời gian học tập trực tuyến, học tập nội quy. Tại lớp, học sinh tham gia nhiều hoạt động thú vị với thầy cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp. Các em còn được thầy cô chủ nhiệm dẫn đi tham quan trường, lớp, làm quen với không gian trường học thân thiện và hạnh phúc mà các em sẽ gắn bó trong thời gian tới. Các trò chơi như đố nhớ tên, đặc điểm của các bạn trong lớp được các thầy cô tổ chức nhằm giúp học sinh làm quen và phá vỡ không khí ngại ngần khi lần đầu gặp trực tiếp.

Nhận … “lì xì” khi tới… Tết Thanh minh

Làm quen nhau qua những điều nho nhỏ

Các em nhỏ tuổi nhất trường cũng hòa chung không khi buổi tập thể dục giữa giờ cùng các anh chị lớp 7, 8 trong giờ nghỉ giải lao sau khi kết thúc tiết 2.

Tiết thể dục giữa giờ có sự tham gia của đầy đủ học sinh cả 3 khối

Sang tiết 3, học sinh được các thầy cô dẫn đi tham quan, giới thiệu các phòng chức năng và các khu vực sử dụng chung trong trường. Các thầy cô chuẩn bị chu đáo từ biển lớp, biển tên, từ những bức ảnh lưu lại kỉ niệm cùng những thử thách nâng cao tinh thần gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Cẩn thận, chi chút từ những điều nhỏ nhất để lũ trẻ thiệt thòi vì dịch bệnh này có ngày tựu trường ấm áp nhất.

Cô trò mình cùng Wefie

Check-in tại phòng ăn

Thử thách xếp tên lớp chụp hình của 6A4

Nơi không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, check-in tại khu vệ sinh

Những thử thách ngoài trời của các “tân binh”

Đoàn kết, yêu thương vốn là một tinh thần được UMS kiến tạo ngay từ những ngày đầu thành lập. Bởi vậy, tiết cuối cùng của buổi sáng, các học sinh khối 7, 8 được nghỉ học để tham gia hoạt động kéo co toàn trường. Mỗi lớp cử 4 thành viên, trong đó có 2 nam, 2 nữ để hợp thành một đội khối nhà gồm 12 thành viên thi đấu vòng tròn, loại trực tiếp với nhau. Các đội đã thi đấu với tinh thần thể thao rất cao, cùng tiếng cổ vũ từ thầy cô và các bạn học sinh làm cho không khí sân vận động Trường Đại học Ngoại ngữ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Kết quả chung cuộc giải đấu kéo co như sau: Giải Nhất: Khối A1, Giải Nhì: Khối A4, Giải Ba: Khối A3 và Giải Tư: Khối A2.

Các cổ động viên đã sẵn sàng cho chiến thắng

Trọng tài  cho bốc thăm thi đấu

Tất cả các đội thi vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao độ

Khối A1 là liên quân chiến thắng cuộc thi năm nay

Buổi tựu trường của học sinh lớp 6 đã diễn ra trong nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng hơn cả là niềm vui, sự hứng khởi của học sinh toàn trường, đặc biệt là các em út gen3. Các anh chị khối 7, 8 cảm nhận được sự trưởng thành hơn, và sẵn sàng trao cho các em sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ; các em khối 6 cảm nhận được sự thân tình, ấm áp mà thầy cô và các anh chị dành cho mình. Dịch bệnh đã khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian để đoàn tụ, nhưng chắc chắn, ngày hôm nay sẽ giúp tất cả các em xoá đi những ngại ngùng, bỡ ngỡ ban đầu, để tự tin và vui vẻ đến trường trong tất cả yêu thương.

Bích Đào – UMS Media

Một số hình ảnh tập thể của các lớp:

Tập thể 6A1 cùng thầy chủ nhiệm Nguyễn Tuấn Huy

Tập thể 6A2 cùng cô chủ nhiệm Lê Thị Huyền