TU NGHIỆP TẠI HÀN QUỐC CỦA THÀNH VIÊN UMS CÓ GÌ THÚ VỊ?

“9A1 Vu Ha Chi 학생 비롯한 베트남 학생단은 ”2023년 외국인 청소년 한국어 교육“ 과정에 참여하였다”
Bạn Vũ Hà Chi – Học sinh lớp 9A1 trường THCS Ngoại ngữ cùng Đoàn học sinh Việt Nam tham gia khóa “Tu nghiệp tiếng Hàn dành cho thanh thiếu niên nước ngoài năm 2023”
Ngày 27/11 vừa qua, học sinh Vũ Hà Chi lớp 9A1 trường THCS Ngoại ngữ đã vinh dự khi trở thành một trong 3 đại diện của Việt Nam trên tổng số 101 học sinh tại các quốc gia tham gia khóa tu nghiệp tiếng Hàn dành cho thanh thiếu niên nước ngoài năm 2023. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục Hàn Quốc chủ trì, được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục tiếng Hàn Quốc tế Hàn Quốc. Do vậy, để được tham gia chương trình lần này, Hà Chi cùng các thí sinh khác đã phải cạnh tranh rất khốc liệt từ vòng nộp hồ sơ cho tới vòng phỏng vấn với đại diện các Cơ quan Giáo dục. 101 học sinh tham gia khóa tu nghiệp lần này đều là những học sinh đang theo học cấp THCS và THPT tại các quốc gia, có năng lực tiếng Hàn ở mức khá trở lên. Bên cạnh sự xuất sắc của cá nhân Hà Chi, sự hỗ trợ, sát cánh động viên của BGH Trường THCS Ngoại ngữ cùng cô Phạm Minh Huệ – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, cô Giao – Giáo viên tiếng Hàn (hiện đang giảng dạy tại trường THCS Ngoại ngữ) và tập thể lớp 9A1 cũng là bước đệm vững chắc giúp Hà Chi được đặt chân tới Hàn Quốc. Chương trình diễn ra từ ngày 27/11/2023 đến ngày 01/12/2023 (5 ngày) theo hình thức trực tiếp tại Hana Global Campus (Cheongna, thành phố Incheon, Hàn Quốc). Toàn bộ kinh phí liên quan đến chương trình được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chi trả.

Khóa tu nghiệp tiếng Hàn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội học tập và trải nghiệm trực tiếp ngôn ngữ, văn hóa xứ sở Kim Chi.
Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Hà Chi phát huy những thế mạnh của bản thân, tự tin hơn khi được trải nghiệm và giao lưu cùng các bạn trẻ tại một môi trường giáo dục hiện đại, năng động.
Hy vọng rằng trong tương lai, Hà Chi và các bạn nhỏ UMS sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm khoá tu nghiệp tại Hàn Quốc được tổ chức hàng năm.
Chúc mừng Hà Chi – Một thành viên nhỏ của UMS đã hoàn thành xuất sắc hành trình trải nghiệm đáng nhớ này.
Trường THCS Ngoại ngữ tự hào khi là một trong những trường trên địa bàn Hà Nội dẫn đầu trong việc đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy.