SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT HÔM NAY

Hôm nay, ngày 13 tháng 12 năm 2023, Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam Phan Thị Thanh Tâm và Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc GS. Bành Lệ Viên đã đến thăm và giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân.
Các bạn học sinh của trường THCS Ngoại ngữ đã vinh dự được tham gia đoàn đón tiếp bằng tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt. Với tiết mục hoà tấu sáo, đàn T – rưng, các bạn nhỏ đã thể hiện được tài năng, sự duyên dáng và mang quốc hồn quốc tuý của dân tộc đến với buổi giao lưu đặc biệt giữa đoàn đại biểu, cán bộ cấp cao của hai nhà nước. Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc GS Bành Lệ Viên bày tỏ cảm xúc vui mừng, hân hoan khi được lắng nghe những “giai điệu vàng” được thể hiện bởi sự tài năng của các bạn nhỏ UMS.

Chiều cùng ngày, một sự kiện đặc biệt khác được tổ chức tại Hội trường Sunwah – “HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 12 NĂM 2023”. Trong cuộc họp giao ban, các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong quá trình làm việc, công tác tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã được vinh danh và trao khen thưởng đột xuất. Cụ thể:
1. Cô Phạm Minh Huệ – Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ Trường THCS Ngoại ngữ với thành tích tập thể: Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Ngoại ngữ luôn thực hiện tốt công tác giảng dạy, luôn tích cực tham gia Hội thảo UNC được tổ chức hàng năm; Nhóm giáo viên Tổ Ngoại ngữ (Cô Phạm Minh Huệ: Trưởng nhóm) cùng các thành viên tham gia gồm: Cô Nguyễn Thị Mai Hương, Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, Thầy Nguyễn Mạnh Linh, Thầy Chu Thành Đạt, Cô Nguyễn Minh Hằng, Cô Hoàng Thị Minh Nguyệt, Cô Nguyễn Đoan Trang) đã được vinh danh trong hạng mục: Đổi mới sáng tạo trong áp dụng phương pháp dạy học và công nghệ giáo dục với tên sản phẩm dự thi “Triển khai áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh” và với thành tích cá nhân: Năm học 2023 – 2024, cùng nhóm Tiếng Anh, Tổ Ngoại ngữ đồng hành cùng các HS khối 8,9 tham gia Kỳ thi Học sinh giỏi cấp quận. Các HS xuất sắc giành được 03 trong tổng số 04 giải Nhất của quận Cầu Giấy.
2. Thầy Vũ Xuân Quyết – Tổng Phụ trách trường THCS Ngoại ngữ với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phụ trách chính Ban truyền thông trường THCS Ngoại ngữ, có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức các sự kiện Khai giảng, Bế Giảng, Prom, Open Day, các ngày lễ kỉ niệm lớn. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phụ trách chính trong công tác tổ chức và dẫn đoàn học sinh trường THCS Ngoại ngữ trong các chuyến trải nghiệm 2 lần/ tháng.
3. Nhóm học sinh biểu diễn hòa tấu Trường THCS Ngoại ngữ – Đạt giải Vàng toàn đoàn với bài hòa tấu “Trống cơm” tại Lễ hội nghệ thuật tuổi trẻ 2023 (Youth Friends Festival 2023) tổ chức tại Bali, Indonesia
4. Học sinh Trần Khánh Đăng – lớp 9A4 – Đạt giải 3 môn Cờ vua tại Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy năm 2023
5. Học sinh Bùi Phương Linh – lớp 7A3 – Đạt danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội” lĩnh vực học tập và đạt giải C tại cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023
6. Học sinh Ngô Phượng Minh – lớp 7A3 – Đạt giải A và giải “Clip được yêu thích nhất” tại cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023
7. Học sinh Hồ Sĩ Hải – lớp 7A2 – Đạt giải Vàng solo piano của học sinh tại Lễ hội nghệ thuật tuổi trẻ 2023 (Youth Friends Festival 2023) tổ chức tại Bali, Indonesia
8. Học sinh Nguyễn Minh Hằng – lớp 7A4 – Đạt giải Vàng solo piano của học sinh tại Lễ hội nghệ thuật tuổi trẻ 2023 (Youth Friends Festival 2023) tổ chức tại Bali, Indonesia
9. Học sinh Nguyễn Đỗ Quyên – lớp 7A1 – Đạt giải Vàng solo sáo bầu của học sinh tại Lễ hội nghệ thuật tuổi trẻ 2023 (Youth Friends Festival 2023) tổ chức tại Bali, Indonesia
10. Học sinh Lại Châu Linh Đan – lớp 6A2 – Đạt Huy chương bạc tại cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2023
11. Học sinh Nguyễn Minh Đức – lớp 9A1 – Đã có thành tích đạt giải Ba tại cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế tại Hàn Quốc
12. Học sinh Hoàng Trung Quân – lớp 8A2 – Đã có thành tích đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi Lập trình Drone quốc tế tại Hàn Quốc
13. Học sinh Vũ Hà Chi – lớp 9A1 – Đã có thành tích là 1 trong 3 thí sinh của Việt Nam được mời tham dự khóa “Tu nghiệp tiếng Hàn cho thanh thiếu niên nước ngoài năm 2023” tại Hàn Quốc
14. Học sinh Cao Phúc Bảo Quỳnh – Lớp 7A3 – Đạt Huy chương Vàng môn Bơi lội tại Đại hội Thể dục – thể thao quận Cầu Giấy năm 2023.
Chúc mừng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, xứng đáng được khen ngợi và trở thành những tấm gương sáng trong quá trình xây dựng, phát triển trường THCS Ngoại ngữ nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung.
UMS luôn tin tưởng và tự hào vào các thành tích đạt được. Chúc cho UMS ngày càng vững mạnh và phát triển trong tương lai.