Tuyên truyền Tác hại của ma túy, chất gây nghiện, thuốc lá điện tử và An toàn giao thông

Hoạt động tuyên truyền về tác hại của ma túy, chất gây nghiện, thuốc lá điện tử đối với học sinh, những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển cả về thể chất và tâm lý do cô Nguyễn Phương Nhung – Phòng An ninh chính trị nội bộ PA03 chia sẻ.

Ma túy, chất gây nghiện và thuốc lá điện tử là những tác nhân độc hại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và sự phát triển của học sinh. Đặc biệt, đối với những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển cả về thể chất và tâm lý như học sinh, sự ảnh hưởng của các chất này có thể còn nghiêm trọng hơn.
Ma túy và chất gây nghiện có thể gây nên những vấn đề sức khỏe, như bệnh lý tim mạch, hệ thống hô hấp, tiêu hóa, hệ thần kinh, tình trạng tâm thần, suy giảm trí tuệ, suy giảm chức năng tư duy, gây ra những hậu quả xã hội, tác động đến hạnh phúc gia đình, tương lai và sự nghiệp của các bạn.
Thuốc lá điện tử là một thực phẩm được quảng cáo là an toàn hơn thuốc lá thông thường, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Thuốc lá điện tử cũng chứa các chất hóa học độc hại và nicotine, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, ung thư phổi, các vấn đề về hệ thống hô hấp và tăng nguy cơ bị nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, an toàn giao thông cũng là một vấn đề rất quan trọng, đặc biệt đối với học sinh. Học sinh là một trong những nhóm người tham gia giao thông đông đúc và chưa có nhiều kinh nghiệm, do đó có nguy cơ bị tai nạn giao thông cao. Học sinh cần được trang bị kiến thức về an toàn giao thông, đảm bảo tuân thủ luật lệ và rèn luyện kỹ năng phòng ngừa tai nạn.