Sôi động Ngày hội UMS Open Day 2022

“Tôi ấn tượng với sự nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của các thầy cô và đặc biệt là các bạn học sinh, trong đó có những bạn rất nhỏ, là học sinh lớp 6, 7. Dù còn nhỏ nhưng các bạn rất tự tin và thể hiện được phong cách đào tạo của nhà trường tạo cho các bạn sự chủ động và chuyên nghiệp”.

Đó là những chia sẻ của một phụ huynh tới tham dự chương trình UMS Open Day 2022, cho thấy những ấn tượng đặc biệt với một Ngày hội tư vấn tuyển sinh đặc biệt mà chỉ UMS mới có.
——-

Hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2022, tại Sân nhà A2 Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội, ngày hội tư vấn tuyển sinh UMS Open Day 2022 được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh và học sinh lớp 5 hết sức mong muốn được tìm hiểu rõ về ngôi trường THCS mà mình đã, đang và sẽ lựa chọn. Dù thời tiết mưa, nhưng chương trình đã thu hút được hơn 1.000 phụ huynh, học sinh quan tâm tới dự với nhiều nội dung đặc sắc, thu hút người tham gia.

Dù trời mưa, nhưng sân nhà A2 đã tấp nập người từ sớm

“UMS là ngôi trường như thế nào? Học tại UMS khác gì với các trường THCS khác? Thầy cô ở đây ra sao? Học sinh ở đây như thế nào? Trường tổ chức hoạt động giáo dục như thế nào cho học sinh?…”. Hàng trăm câu hỏi như thế sẽ được giải đáp thấu đáo khi chính phụ huynh, học sinh tham dự và trải nghiệm Ngày hội.

Năm đầu tiên tổ chức Tư vấn tuyển sinh trực tiếp, Nhà trường đã huy động hơn 300 học sinh của trường cùng phụ huynh các em hỗ trợ công tác tổ chức, tư vấn cho Ngày hội. Đối với các bạn nhỏ UMS, đây là cơ hội để các em đóng góp sức mình cho hoạt động của Nhà trường, đến gần hơn với các em học sinh gen 4 tương lai, đồng thời cũng là cơ hội để các em thể hiện bản thân trong một chương trình lớn.

Các anh chị lớp 6, 7, 8 tự tin dẫn tour cho các phụ huynh và các em đến tham dự Ngày hội

UMS Open Day 2022 diễn ra sôi động với số lượng hơn 1.000 học sinh và phụ huynh học sinh đăng ký online và tham dự bất chấp những cơn mưa “lạ” giữa mùa hè. Đến tham dự chương trình, phụ huynh và học sinh lần lượt được trải nghiệm các nội dung:

  • Trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa: không gian văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức với những lớp học văn hóa và ngôn ngữ độc đáo;
  • Trải nghiệm học tập các môn học đặc thù của Nhà trường;
  • Tư vấn tuyển sinh trực tiếp từ phụ huynh và học sinh;
  • Tọa đàm tư vấn tuyển sinh.

Qúy phụ huynh và các bạn học sinh có thể xem lại tổng quan các nội dung của Ngày hội tại video bên dưới:

Chia sẻ với UMS Media, bác Minh Trang mẹ của bạn Vũ Đăng Minh chia sẻ: “Hôm nay mặc dù trời mưa, nhưng mọi người rất hào hứng, chương trình đa dạng. Tôi có tham gia vào lớp trải nghiệm học tiếng Nhật, ấn tượng với cô giáo viên tiếng Nhật xinh đẹp và những giới thiệu đầu tiên về nước Nhật rất thu hút người nghe. Tôi dự định cho con học tiếng Nhật là ngoại ngữ 2 nếu thi đỗ vào trường”. Còn bạn Đăng Minh lại thích học cả Ngoại ngữ 2 và các hoạt động của trường. Khi vào trường, bạn thích được tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao nữa.

Đăng Minh và mẹ trong ngày hội UMS Open Day 2022

Bác Hiếu, một phụ huynh học sinh cũng chia sẻ: “Tôi ấn tượng với sự nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của các thầy cô và đặc biệt là các bạn học sinh, trong đó có những bạn rất nhỏ, là học sinh lớp 6, 7. Dù còn nhỏ nhưng các bạn rất tự tin và thể hiện được phong cách đào tạo của nhà trường tạo cho các bạn sự chủ động và chuyên nghiệp”.

Bác Hiếu mong con cũng tự tin như các anh chị UMS

Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ – UMS Open Day 2022 đã khép lại. Hi vọng ngày hôm nay mỗi vị phụ huynh, mỗi em học sinh tham dự chương trình đã trả lời được phần nào những câu hỏi nêu ở đầu bài viết. 

Hẹn gặp lại các bạn vào ngày 01/6/2022, hẹn gặp lại các UMSer tương lai dưới sảnh nhà A2, nơi có những anh chị đang chờ đợi.

UMS Media

Một số hình ảnh khác tại Chương trình: