[Human in UMS] Thầy cô trong trái tim con

Trong kí ức của biết bao thế hệ học trò, chúng ta chắc hẳn sẽ không thể nào quên những năm tháng cắp sách đến trường, không thể nào quên những trưa hè rủ nhau xuống tán bàng rộng lớn, càng không thể nào quên ơn thầy cô – những người vất vả, dạy dỗ chúng ta nên người.

Tôi – một cô học trò nhỏ may mắn được học ở ngôi trường mà tôi hằng mong ước, vẫn luôn nhớ tới các thầy cô đã cùng tôi đi hết 5 năm tiểu học, đặc biệt là cô giáo lớp Một và Năm. Tôi còn nhớ cái hồi tôi còn bé xíu, háo hức cùng mẹ đi nhập học. Khoảnh khắc cô giáo chủ nhiệm lớp Một dắt tay tôi vào lớp sẽ chẳng bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi. Những ngày đi học đầu tiên, tôi đã tích cực phát biểu và vui sướng vô cùng khi cầm trên tay chiếc thạch dành cho bạn học sinh chăm chỉ. Trên đường về nhà, tôi khoe ngay với bố, và cũng kể từ đó, tôi thích đi học. Và 5 năm thấm thoát trôi qua, chúng tôi cũng chuẩn bị đối diện với kì thi lớn đầu tiên của mình. Cô giáo chủ nhiệm dành hết thời gian dạy trên lớp, cố gắng cho chúng tôi luyện thêm đề. Những buổi trưa không ngừng nghỉ, cô trò chúng tôi tiếp tục luyện thi Violympic, làm các bài nâng cao. Chúng tôi chẳng biết mệt mỏi, ngược lại, ai ai cũng tự hào vì chỉ những bạn giỏi mới được cô kèm thêm. Những năm tháng vất vả đó cũng khiến chúng tôi bằng lòng và được học trong ngôi trường mà chúng tôi ao ước.

Đến với UMS như một giấc mơ, ngay cả bây giờ, khi đã trải qua hơn 3 năm học, cảm giác sung sướng khi nhận được tin báo trúng tuyển vẫn ở đó như hồi nào. Ngày đầu bước chân đến lớp, tôi đem niềm tự hào của một học sinh UMS. Thầy cô là những người nhiệt tình, tâm huyết và rất thân thiện, giúp chúng tôi nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới. Những năm tháng trôi qua cùng với kỷ niệm thật đẹp đối với tôi. Tôi đỗ được vào trường là nhờ điểm số môn Toán và Văn, điểm Tiếng Anh của tôi không được cao và tôi đã nhận thấy sự khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức ở hai năm học đầu tiên. Các bạn biết không? Cô giáo Tiếng Anh năm lớp 6 của tôi đã dành cho tôi và một bạn học sinh nữa một vài buổi kèm thêm Tiếng Anh để chúng tôi hoàn thành bài kiểm tra một cách tốt nhất. Mặc dù chỉ diễn ra ngắn ngủi trong 30 phút mỗi buổi, nhưng đó là khoảng thời gian quý giá đối với tôi và nó giúp tôi đạt được điểm 9 môn Tiếng Anh lần đầu tiên ở cấp 2. Năm nay, tôi tiếp tục nhận được sự trợ giúp từ thêm từ cô giáo. Không những không trách phạt tôi vì không hiểu bài, cô nhẹ nhàng nhắn tin, giảng cho tôi hiểu. Những điều đó là động lực để tôi học sau khoảng thời gian loay hoay với Tiếng Anh.

Sự thân thiện giữa thầy và trò UMS

Nhưng, người để lại nhiều ấn tượng cho tốt nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp tôi. Cô là một người khá nghiêm khắc, chỉn chu, thẳng thắn. Vì tính cách ấy nên chúng tôi – những bạn học sinh chưa hiểu được lòng cô đôi lúc còn tinh nghịch, không để tâm vào hoạt động ngoại khóa. Cô cũng hiểu được tính cách của những học trò đang ở tuổi mới lớn nên cô không trách phạt. Mỗi lần trường tôi có hoạt động, cô đều đóng góp ý kiến, chỉ dẫn chúng tôi thực hiện để dành được giải cao. Cô luôn dành tình cảm đặc biệt cho lớp, ngay cả khi rất bận với công việc và gia đình. Trên lớp, cô cố gắng tạo điều kiện để chúng tôi lấy điểm cộng cải thiện cho bài kiểm tra chưa tốt. Mặc dù đặc thù môn học khá khô khan, khó nhớ, nhưng cô đều đưa ra cách học, tạo trò chơi, phiếu học tập hàng buổi để chúng tôi học và ôn tập thêm kiến thức.

Phương Linh và các bạn

Con xin chúc các thầy cô đang giảng dạy và làm việc ở UMS nói riêng, và các thầy cô trên toàn đất nước nói chung luôn luôn mạnh khỏe, an toàn trước dịch bệnh, hạnh phúc, sẽ giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề và dạy cho chúng con những kiến thức bổ ích. Con cảm ơn các thầy cô – người lái đò đưa chúng con tới bến bờ của những ước mơ.

Đào Phương Linh – 8A4