Tết Trung thu – Tết Đoàn viên

Thứ Năm, ngày 01 tháng 10 năm 2020, nhằm đúng ngày Rằm tháng Tám, Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cùng học trò UMS. Năm nay, các bạn nhỏ được tham gia trò chơi dân gian và thi bày mâm ngũ quả.

Trăng như quả thị chín vàng

Để cho cô Tấm nhẹ nhàng bước ra

Trăng như là chiếc bánh đa

Để cho cu Tí dâng quà biếu ông

Trăng như trái bưởi, trái bòng

Để cây mang nặng uốn cong vòm trời

Trăng là quà tặng mọi người

Đêm rằm tỏa sáng, muôn lời múa ca…!

Tết trung thu là tết đoàn viên của mọi nhà. Cứ mỗi dịp trung thu ghé thăm, các bạn nhỏ lại nô nức cùng nhau bày biện mâm ngũ quả, rước đèn ông sao, thưởng trăng, nếm bánh và có những giây phút hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Ngày hôm nay, các thiên thần nhỏ của UMS đã có một dấu ấn trung thu đặc biệt với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trung thu tại UMS có gì đặc biệt nhỉ? Đó là lúc háo hức chuẩn bị trang hoàng lớp học, những chiếc đèn ông sao năm cánh tươi màu được trang trí dọc hành lang của các lớp học nhỏ xinh. Sự tận tình, chu đáo và cẩn thận của các thầy cô tại UMS càng làm ấm áp thêm “Tết đoàn viên đặc biệt” tại UMS.

Hạnh phúc ngày Trung thu

Mở đầu cho Chương trình Tết Trung thu, tại nhà thi đấu đa năng của Đại học Quốc gia, toàn thể học sinh khối 6 và khối 7 đã cùng nhau hào hứng tham gia cuộc thi kéo co TẬP THỂ. Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động, không khí tràn đầy nhiệt huyết đã cổ vũ tinh thần cho từng tập thể (Liên khối lớp 6,7) tham gia trận đấu. Các bạn nhỏ đã chiến đấu hết sức mình, để lại nhiều dấu ấn tuyệt vời. Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về tập thể lớp 7A4 và 6A4, giải Nhì đã thuộc về tập thể lớp 7A1 và 6A1, giải Ba đã thuộc về tập thể lớp 7A3 và 6A3.

Nỗ lực hết sức trong trò chơi Kéo co

Tinh thần tập thể được lên cao với sự liên quân khối 6 và khối 7

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi kéo co, toàn thể học sinh khối 6, 7 cùng trở về lớp học tham gia hoạt động trưng bày mâm ngũ quả với những chủ đề hướng về “Tết đoàn viên”. Mỗi lớp đều mang trong mình những dấu ấn riêng về từng mâm ngũ quả đặc biệt.

Tỉ mỉ với từng loại hoa quả

Những thành quả đáng yêu của các con

Mâm ngũ quả của tập thể 7A1 với chủ đề “7A1 và đất nước Việt Nam”, phần thuyết trình tự tin của bạn nhỏ Hồng Anh và Đình Nguyên đã khẳng định những cá tính, sắc màu riêng biệt của từng cá nhân trong tập thể lớp. Các con đã đem sự ngọt ngào thể hiện trên mâm ngũ quả truyền thống và hình ảnh đất nước với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa hiện lên qua cách bày trí ấn tượng.

Các bạn nhỏ 7A2 thật đáng yêu với phần trưng bày mâm ngũ quả hướng về giá trị cội nguồn dân tộc. Chủ đề trên mâm ngũ quả “Hòa nhập nhưng không hòa tan” đã nhấn mạnh vẻ đẹp cốt lõi truyền thống của dân tộc qua hương thơm của đồng nội, của hoa cau, của hương Cốm mùa thu Hà Nội, … Tất cả như hòa quyện, len lỏi vào từng tâm hồn yêu mến mùa thu Hà Nội, yêu mến mùa trăng tròn cổ tích.

7A3 là một tập thể lớp cá tính, năng động. Với slogan “Kéo co ta thua, trang trí ta chấp”, các con đã có phần trưng bày và thuyết trình ấn tượng về mâm ngũ quả kết hợp đan xen giữa “Nét đẹp truyền thống – hiện đại”. Sự đầu tư, kì công và góp sức của tất cả các thành viên trong lớp là một điểm nhấn quan trọng trong dịp Tết đoàn viên này.

Tập thể 7A4 đã đưa dòng tranh Đông Hồ kết hợp với chủ đề “Trung thu đoàn viên”, bạn nhỏ Linh Chi đã thuyết trình rất tự tin về mâm ngủ quả: một sự giao hòa, đan xen giữa đoàn viên – đoàn kết – đoàn tụ. Với các bạn UMS chính là ngôi nhà hạnh phúc thứ hai mà ở đó là một đại gia đình lớn luôn bên nhau, sát cánh, làm “bệ phóng vững chãi, tiến bước tương lai”.

Các bạn nhỏ khối 6 cũng đã có những mâm ngũ quả tuyệt vời cho riêng mình. 6A1 mang đến một sắc màu mới với sự kết hợp giữa nét hiện đại phương Tây với nét truyền thống Việt Nam qua cách bày trí mâm ngũ quả.

Tập thể 6A3 đã có những chia sẻ ấn tượng về Cổ tích trung thu bên cạnh mâm ngủ quả nhỏ xinh. Những gương mặt háo hức, ngây thơ lắng nghe cổ tích cung trăng và Đêm rằm đã giúp các con thêm yêu Rằm Trung thu.

Ban giám khảo đã có những chia sẻ ấn tượng, thú vị trong quá trình chấm thi các tập thể lớp. Mỗi mâm ngũ quả đều thể hiện nét đặc sắc riêng, vừa đậm phong vị truyền thống, vừa mang sự trẻ trung, hồn nhiên và đáng yêu của các bạn nhỏ. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vi.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất (giải Trăng tròn) khối 7 thuộc về tập thể lớp 7A4 với chủ đề “Trung thu đoàn viên”, giải Nhì (giải Chị Hằng) khối 7 thuộc về tập thể lớp 7A2, đồng giải Ba (giải chú Cuội) khối 7 thuộc về hai tập thể lớp 7A1, 7A3. Khối 6, giải Nhất (giải Trăng tròn) thuộc về tập thể lớp 6A1 với chủ đề “Trung thu truyền thống – Hiện đại”, giải Nhì (giải chị Hằng) thuộc về tập thể lớp 6A3, đồng giải Ba (giải chú Cuội) thuộc về hai tập thể lớp 6A2, 6A4.

“Tết đoàn viên đặc biệt” của UMS đã kết thúc trong những nụ cười hạnh phúc, ấm áp của thầy và trò. Chúng ta cùng hẹn một mùa trung thu cổ tích tuyệt vời với UMS vào năm sau nhé!

Tin bài: Phạm Nga – GV Ngữ Văn