[Human in UMS] UMS – từ mông lung đến yêu thương, ngôi trường tuyệt vời của tớ

Mình không phải là học sinh đỗ trong lượt gọi đầu tiên vào Trường THCS Ngoại ngữ, mình có điểm xếp vị trí thứ “một trăm bao nhiêu đó…”. Cơ hội đến với mình khi một số bạn trong 100 thí sinh có điểm cao nhất không nhập học và nhà trường gọi tiếp các thí sinh có điểm số cao tiếp theo. Cơ hội đó đã giúp mình đến với UMS, từ mông lung, bỡ ngỡ, đến tin tưởng, yêu thương.

Nói thật, mình cũng như nhiều bạn khác, thi rất nhiều trường cấp 2. Khi đang buồn vì nhận được tin không đỗ trường đầu tiên, mình nhận được tin từ mẹ…UMS cũng vậy. Chỉ ngày hôm sau, mẹ lại nhận được tin nhắn mình đỗ UMS, lúc đó mình cũng khá mông lung vì không biết nên chọn tiếp tục 4 năm ở trường cũ (trường mình là trường liên cấp) hay thay đổi sang một môi trường mới. Thật ra lúc đầu mình cũng nghĩ thi vào UMS chỉ để thử sức, cho vui nhưng ai ngờ lại đỗ. Mình thì cũng khá cân nhắc giữa hai lựa chọn này, cả hai đều rất tốt rồi mẹ gợi ý hay “Học UMS đi cho mới!” và mình cũng đồng ý. 

Lễ khai giảng đầu tiên của mình ở UMS

Ngày đầu tiên đi học, từ khi lên xe tuyến của trường, mình cũng đã hồi hộp không biết lớp mới sẽ ra sao, các bạn có tốt hay không. Không biết do suy nghĩ nhiều hay gì mà đi một lúc đã đến trường – lúc đó không ngờ rằng mới 7h kém (và 7h30 mới bắt đầu vào giờ học). 

Mình đi vào lớp và chọn chỗ ngồi khá gần bảng vì mình biết chiều cao của mình khá khiêm tốn. Khoảng 7h10 thì cũng có nhiều bạn đến và chủ yếu là các bạn nam, mình cũng bất ngờ vì các bạn làm quen với nhau rất nhanh (chưa gì đã rủ nhau ra máy bán nước tự động rồi cơ). Cô giáo và các bạn mới cũng trông rất thân thiện và vui vẻ.

Mọi người làm quen rất nhanh, luôn thân thiện và gần gũi

Sau vài ngày đi học thì mình cũng làm quen được với nhiều bạn mới, có bạn từ trường này trường nọ cũng có cả bạn từ tỉnh khác. Học kì I qua thì mình cảm thấy học ở đây thật vui: thầy cô thân thiện như bạn bè của mình, các anh chị khối trên thì rất hoà đồng nên mình đã làm bạn được với 1 số “tiền bối” và đặc biệt hơn cả là các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11,… cũng được tổ chức rất hoành tráng. Ngoài việc lớp mình tự tổ chức, các anh chị khối 7 cũng tổ chức cho chúng mình những sự kiện rất độc đáo khiến mình cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Các bạn lớp mình với phần thuyết trình về mâm cỗ trung thu cực ấn tượng

Trường còn có các hoạt động giúp mình hiểu bố mẹ hơn

Ở UMS, mình cũng được tham gia các hoạt động trải nghiệm đáng nhớ, nhờ thế chúng mình không chỉ học tập, mà còn đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

Lại qua đến học kì hai, có Tết và 1 ngày rất đặc biệt là ngày kỉ niệm 2 tuổi của trường (26/3/2021) và mình thấy cả 2 ngày đặc biệt đều được ổ chức rất độc đáo. Tết: cũng là lần đầu mình biểu diễn trước trường, có cả chị đánh đàn tranh rất giỏi và hay. Kỉ niệm hai tuổi của trường: chúng mình được cùng nhau cắt bánh sinh nhật, cùng nhau ăn buffet do trường tổ chức – quá đỉnh luôn.  

Niềm vui sinh nhật trường 2 tuổi

Trường cũng có cơ sở vật chất tốt, thầy cô và bạn bè đều siêu dễ gần. Đồ ăn trưa cũng ngon và đầy đủ. Nói chung là mình thấy học ở đây rất vui và thoải mái. Yêu UMS nhiều.

Trần Bảo Anh – 6A4