Chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Hôm nay ngày 17 tháng 11 năm 2023, trường THCS Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 – Ngày tri ân những người lái đò thầm lặng trên chuyến hành trình tri thức đầy gian nan, vất vả.
Trường THCS Ngoại ngữ rất hân hạnh được tiếp đón trong không khí nồng nhiệt quý đại biểu khách quý đến từ các đơn vị trong trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội:
– Thầy Nguyễn Lân Trung – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Cô Nguyễn Thị Lan Hường – Phó Trưởng phòng Hợp tác phát triển trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Bác Trần Chuẩn – Trưởng Ban Phụ huynh học sinh trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh UMS.
Mở đầu Lễ Kỉ niệm là những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các bạn học sinh UMS. Tiết mục hoà tấu sáo bầu “Đi học” do bạn Đỗ Quyên thể hiện đã để lại dư âm sâu sắc gợi nhớ về ngày đầu tiên bước chân đến trường. Một tiết mục văn nghệ tri ân đặc biệt đến từ các đại sứ UMS – Các bạn học sinh Gen 1 của trường THCS Ngoại ngữ với hoà tấu sáo, đàn T-rưng “Xin chào Việt Nam”. Và tiết mục văn nghệ cuối cùng là điệu nhảy sôi động, nhiệt huyết đến từ các bạn nhỏ trong Câu Lạc Bộ Dance Sport của trường THCS Ngoại ngữ.
Tiếp theo chương trình là đôi lời phát biểu của cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng nhà trường với những lời cảm ơn chân thành đến các thầy giáo cô giáo – Tri ân đến những người thầy, người cô đã đồng hành cùng UMS từ những ngày đầu tiên và các thầy, cô giáo đã, đang công tác trong nhà trường. Cảm ơn cô Huyền Trang đã luôn là chỗ dựa tinh thần: là niềm tin, là động lực, là niềm vui của tất cả các cán bộ, giáo viên đang công tác tại UMS.
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hạnh phúc đối với các thành viên của UMS. Các bạn học sinh đã tổ chức một CUỘC ĐIỀU TRA đặc biệt liên quan đến các thầy cô giáo của UMS. Sau hành trình quan sát, nhận định, nhiều danh hiệu đặc biệt đã tìm được chủ nhân:
Danh hiệu Fashionista đã thuộc về cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh. Mỗi ngày lên lớp, cô đều để lại ấn tượng với gu thời trang thời thượng, sang chảnh.
Danh hiệu Master Mind đã thuộc về thầy Nguyễn Tuấn Huy – Giáo viên môn Toán – Một trong những giáo viên có “bộ óc siêu tuyệt vời” với nhiều sáng tạo độc đáo, mới mẻ cho từng bài giảng, bài dạy.
Danh hiệu Happy Virus đã thuộc về cô Trịnh Thị Thái Bảo – Giáo viên môn Ngữ văn – Một cô giáo trẻ trung, năng động, yêu đời, lạc quan và truyền đến cho tất cả học sinh của UMS những nụ cười, những niềm vui mỗi ngày.
Danh hiệu đặc biệt “Người gieo hy vọng” đã được trao tặng cho cô Chu Hải Yến – Giáo viên Hoá học – Một trong những cô giáo xinh đẹp, trẻ trung, nhẹ nhàng và luôn dành tình yêu thương dịu dàng đến các bạn học sinh trong trường.
Và còn một điều tri ân đặc biệt cuối cùng, UMSers đã tri ân chân thành nhất đến tất cả các thầy giáo, cô giáo trong đại gia đình UMS
– Những người lái đò thầm lặng đã đưa từng thế hệ học trò đến bến bờ của tri thức. Cảm ơn những hy sinh thầm lặng, cảm ơn những người chuyên chở tri thức cần mẫn ngày đêm.
Và lời tri ân cuối cùng đến từ đại diện Ban Phụ huynh học sinh nhà trường – Bác Trần Chuẩn đã có đôi lời phát biểu cảm ơn đến các thầy giáo cô giáo đã luôn cống hiến, dành bao tâm huyết “lái đò”.
Và một chương trình đặc biệt được tổ chức hàng năm vào dịp này – mang bản sắc, cá tính riêng của trường THCS Ngoại ngữ – UMS Got Talent. Bao gam màu tươi tắn trong bức tranh đa sắc màu của ÚM cứ thế, cứ thế toả sáng trong phong thái tự tin.
Cuối chương trình là lễ trao giải báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với đại diện các lớp lên nhận giải thưởng
Khoảnh khắc Lễ kỉ niệm khép lại, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh UMS vẫn đong đầy cảm xúc. Cảm ơn những người chèo lái chuyến đò tri thức trong âm thầm, cảm ơn những cống hiến chân tâm nhất của các thầy giáo cô giáo.
Cảm ơn từng thế hệ học trò đã luôn cố gắng, nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ và trở thành niềm tự hào trong trái tim các thầy cô.