Giáo viên UMS tạo ấn tượng trong tiết dạy chuyên đề môn tiếng Anh cấp Quận

Ngày 10 tháng 11 năm 2022, Trường THCS Ngoại ngữ đã đăng cai tổ chức buổi tập huấn chuyên đề môn Tiếng Anh Trung học cơ sở dành cho giáo viên các trường trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Cô Nguyễn Thị Mai Hương – giáo viên tiếng Anh của Trường đã đem đến một bài giảng thú vị, nhận được sự đánh giá cao từ lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cũng như các giáo viên tham dự.

Tham dự chuyên đề có đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, cùng hơn 140 giáo viên tiếng Anh trên địa bàn Quận. Buổi chuyên đề có sự tham gia cố vấn của cô Phạm Thị Thanh Thuỷ – Giảng viên Tổ Phương pháp Giảng dạy Khoa Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mục đích của chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh cũng như chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giới thiệu các mô hình hay để có thể áp dụng rộng rãi ở các lớp học Tiếng Anh. Với phương châm tạo môi trường học tập hiện đại và thân thiện, cô Mai Hương – giáo viên tiếng Anh UMS đã tổ chức lớp học phù hợp với nội dung “Nghiên cứu bài học tiếng Anh lớp 7” ứng dụng phương pháp Học tập theo dự án trong giảng dạy, đạt được những yêu cầu của người học, chọn được những hoạt động phù hợp. Tiết học tiếng Anh đã được triển khai thành công, ứng dụng được các kỹ năng Đọc hiểu và Nói, các hình thức hoạt động trong lớp học từ cá nhân, làm nhóm, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề ngay trong lớp. Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, tạo tâm lý hứng thú cho học sinh.
Chỉ trong vòng 45 phút, bài dạy đã gây được ấn tượng tốt với các cán bộ, giáo viên tham dự bởi khâu chuẩn bị chuyên nghiệp, áp dụng được nhiều kĩ thuật trong giảng dạy và vẫn đi sát nội dung sách giáo khoa, khiến cho bài dạy có thể áp dụng rộng rãi cho các lớp học và đối tượng học sinh khác. Trong phần trao đổi, giải đáp cuối chuyên đề, các giáo viên đã cùng chuyên gia Phạm Thị Thanh Thủy phân tích nội dung bài giảng, tính hiệu quả của phương pháp giảng dạy, cũng như góp ý để giờ học thêm hiệu quả.

Trường THCS Ngoại Ngữ mong rằng sinh buổi hoạt chuyên đề theo hình định hướng nghiên cứu bài học đã mang lại những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các giáo viên tham dự, thúc đẩy hoạt động giao lưu học tập, trao đổi chuyên môn giữa giáo viên tiếng Anh của quận Cầu Giấy, góp phần vào thành tích chung của giáo dục Quận.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn chuyên đề: