Tiếp đón đoàn khách Quốc Tế Nhật bản

Sáng ngày 27/10, cô hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang cùng cô Nguyễn Thị Mai Hương (phụ trách Hợp tác quốc tế UMS) đã có buổi đón tiếp Phó thị trưởng thành phố Izukashi, Nhật Bản cùng đại diện phòng giao lưu Quốc Tế Thành phố Izukashi (Ms Fukae) tới thăm trường THCS Ngoại ngữ.

Đi cùng với đoàn lần này là cán bộ thuộc công ty JVNET đóng vai trò kết nối, hỗ trợ giúp hội đồng thành phố Izukashi thuộc tỉnh Fukuoka – Nhật Bản. Sau buổi chào hỏi, thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, đoàn công tác đã tới dự giờ học Âm nhạc của lớp 9A3, với giờ học Sáo trúc – đàn T’rưng ứng dụng trên nền nhạc hiện đại.
️Đoàn tham quan bày tỏ sự ấn tượng trước giờ học âm nhạc, khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo của học sinh nhà trường.

Trở về phòng hội đồng, hai bên đã có buổi làm việc cụ thể về các dự định trao đổi văn hoá, học tập. Phó thị trưởng thành phố nhấn mạnh sự vui mừng trước sự kết nối của hai bên, và bày tỏ sự sẵn sàng kết nối THCS Ngoại ngữ với các trường tại Izukashi, mong muốn sắp tới sẽ có nhiều dự án trao đổi học sinh từ Việt Nam sang Nhật Bản và ngược lại.

Hai bên cũng có nhiều kế hoạch trao đổi văn hoá qua hình thức thư tay, trực tuyến, Webinars tổ chức xuyên suốt năm học.

Một số hình ảnh lớp tiếng Nhật