HĐTN Bảo tàng Hà Nội (K7)

Sáng ngày 11/5, trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức một buổi học tập trải nghiệm tại bảo tàng Hà Nội cho học sinh khối 7. Buổi tham quan này đã giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của đất nước mình thông qua việc khám phá các nội dung trưng bày tại bảo tàng.
Trong buổi tham quan, các em đã được hướng dẫn và nghe nghe thuyết minh giới thiệu về bảo tàng, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa. Sau đó, các em đã được dẫn đến tham quan các khu trưng bày và được tìm hiểu về những di vật, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam.
Điểm nhấn của buổi tham quan là hoạt động workshop “Những mảnh vụn” do chính Hợp tác xã Vụn Art sáng tạo tổ chức. Đây là một chương trình tuyệt vời giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm và sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa từ những mảnh vụn tưởng chừng như không có giá trị. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động sáng tạo, các em đã khám phá và cảm nhận sự độc đáo và ý nghĩa của nghệ thuật trong việc thể hiện tình yêu đối với cuộc sống và sự khác biệt của mỗi cá nhân.
Buổi tham quan trải nghiệm tại bảo tàng Hà Nội đã giúp các em học sinh có những trải nghiệm vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Đây là một hoạt động mang tính giáo dục cao, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của đất nước, cũng như phát triển khả năng tư duy sáng tạo và trau dồi kiến thức về nghệ thuật.