HĐTN – Bảo tàng lịch sử Quốc gia – K6

Hôm nay, học sinh khối 6 UMS đã có một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn khi thăm Bảo tàng Lịch sử Việt Nam trên con đường Tràng Tiền, Hà Nội. Trong chuyến đi, các con đã khám phá những kiến thức thú vị về Mĩ thuật Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Từ những chiếc trống Đồng – bảo vật quốc gia đến những sản phẩm điêu khắc truyền thống, học sinh không chỉ được ngắm nhìn mà còn được lắng nghe câu chuyện đằng sau từng hiện vật.

Ngoài ra, các con còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên đồng, gỗ và sắt từ thời nhà Lê, thời kỳ mà nghệ thuật điêu khắc đạt đến đỉnh cao. Các hướng dẫn viên tận tâm giải thích về sự hài hòa và tinh tế trong từng đường nét của các tác phẩm.
Chuyến đi này không chỉ mở mang kiến thức mà còn kích thích sự sáng tạo và tình yêu nghệ thuật trong tâm hồn các em.
Không chỉ dừng lại ở việc ngắm nhìn, các em học sinh còn được tham gia vào các trò chơi dân gian truyền thống, nặn tò he sáng tạo, tham gia kéo co vui nhộn, làm dép lốp và trải nghiệm quá trình làm gốm, tạo nên những kí ức không thể nào quên. Chuyến đi đã làm cho nền văn hóa và nghệ thuật trở nên sống động trong tâm hồn từng học sinh.