HĐTN Tham quan Nhà Quốc Hội

Nhà Quốc hội hay Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, còn có tên Hội trường Ba Đình mới là trụ sở làm việc và nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội Việt Nam. Nhà Quốc hội được khởi công xây dựng vào năm 2009 tại khu trung tâm chính trị Ba Đình. Tòa nhà tọa lạc trên đường Độc Lập, nhìn ra Quảng trường Ba Đình, đối diện với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nằm cạnh khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tòa nhà là công trình công sở có quy mô lớn và phức tạp nhất được xây dựng tại Việt Nam từ sau ngày thống nhất đất nước với kiến trúc hiện đại tích hợp các giải pháp ứng dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến phức tạp
Công trình Nhà Quốc hội mất 15 năm (1999–2014) từ khi phôi thai ý tưởng cho đến lúc khánh thành đã tạo ra vô vàn tranh luận trong xã hội cũng như các phương tiện thông tin đại chúng từ vị trí xây dựng, bảo tồn di tích đến phương án kiến trúc.

Sáng nay, ngày 29/9/2022, học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đã tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm Tham quan Nhà Quốc Hội.
Với nội dung học trải nghiệm sáng tạo thuộc chương trình giáo dục công dân, các em sẽ được tìm hiểu về hoạt động lập pháp của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phiên giáo dục trải nghiệm với sự tham gia của toàn bộ học sinh khối 8 cùng các thầy cô trong Hội đồng giáo dục Nhà trường.
Rất hào hứng và hồi hộp trước sự kiện lần đầu tiên được vào tham quan nơi làm việc của cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, học sinh UMS đã nghiêm túc đến trường từ rất sớm, chuẩn bị sẵn tác phong nghiêm túc cho một hành trình đầy thú vị.

Học sinh trường THCS Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm chuyến tham quan, trải nghiệm.

Đoàn thăm quan phòng Diên hồng. Tại đây, học sinh được nghe giới thiệu về ý nghĩa của sơ đồ chỗ ngồi và các thiết bị sử dụng, các kì họp, vai trò của các đại biểu, các kì họp Quốc Hội

Các học sinh được thăm quan phòng Truyền thống của Quốc Hội, bảo tàng… được cán bộ ở đây hướng dẫn thu thập thông tin để làm báo cáo thu hoạch sau chuyến thăm quan, trải nghiệm.

Hoạt động giáo dục trải nghiệm về Quốc hội được thực hiện theo đúng chủ trương đổi mới phương pháp dạy và học môn giáo dục công dân tại các trường phổ thông, góp phần tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho học sinh, đồng thời nằm trong phương châm giáo dục theo định hướng trải nghiệm sáng tạo của Trường THCS Ngoại ngữ. Những trải nghiệm ngày hôm nay đã mang lại cho các em những kiến thức mới mẻ, bổ ích và lý thú, tăng thêm niềm đam mê, ham muốn học tập để trở thành những người có ích trong tương lai.
Đó cũng chính là điều mà các thầy cô luôn hướng tới. Chúc ước mơ của các em trở thành sự thật, và để thực hiện điều đó, chúng mình cần cố gắng học tập mỗi ngày nhé!