Human of UMS – Các thầy cô UMSers thật nhiệt huyết!

Đến với UMS, bạn sẽ thấy sự năng động, tươi vui và nhiệt tình của các thầy cô giáo. Không chỉ các thầy cô chủ nhiệm, tất cả các thầy cô bộ môn, hay ngay cả Ban giám hiệu cũng rất quan tâm đến học sinh, hết lòng vì các UMSers. Tuy nhiên, có hai cô giáo luôn năng nổ, nổi bật nhất. Để biết được hai cô giáo “chất lừ” của chúng ta, hãy cùng tìm hiểu cùng bọn mình nhé.

Cô Nguyễn Huyền Trang dễ thương, năng nổ và sáng tạo

Trường UMS nổi bật là một ngôi trường sáng tạo, nhiều hoạt động trải nghiệm nên có thể phát triển hết những khả năng của các bạn học sinh. Nhưng đứng sau tất cả những điều đó là bóng dáng người cô phó hiệu trưởng trường mình – Cô Nguyễn Huyền Trang, một cô giáo luôn thấu hiểu học sinh, cũng là người rất tài giỏi, xinh đẹp và luôn thân thiện với tất cả các bạn.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang – cô giáo siêu sáng tạo của chúng mình

Cô luôn là người làm việc rất nhiều với một mong muốn mang đến cho chúng mình những giờ phút ý nghĩa bên mái trường UMS này. Cô luôn sẵn sàng để có thể nói chuyện, tâm sự với các bạn học sinh. Đã có lần chúng mình gặp cô, tâm sự. Cô chia sẻ hết những kinh nghiệm về việc học, việc bạn bè và nhiều việc khác cho chúng mình. Mỗi lúc như vậy, mình lại cảm thấy thật gần gũi, thân thiện với cô. Cô chẳng khác nào người bạn thân luôn giúp đỡ, động viên chúng mình. Hay mỗi lúc tới kì thi căng thẳng, cô lại chia sẻ kinh nghiệm học và ôn tập thật hiệu quả, đồng thời không quên nói những câu nói ngọt ngào để ủng hộ chúng mình.

Tiết học tiếng Nhật của cô Trang luôn bùng bổ những điều thú vị

Cô Trang còn là một du học sinh Nhật Bản rất tài năng, đã có nhiều năm công tác, kinh nghiệm nên cô đã cùng các thầy cô giáo dạy các UMSers môn tiếng Nhật. Các bạn lớp tiếng Nhật đều thấy rất phấn khích, vui vẻ với mỗi tiết học của cô. Nghiêm túc có, vui vẻ có, sôi động có, cả nhẹ nhàng cũng có, nhưng trong mỗi bạn học sinh, cô Trang luôn là cô giáo sáng tạo, cô nghĩ ra rất nhiều hoạt động học tập và trải nghiệm không chỉ để làm cho các bạn học sinh bổ sung thêm tiếng Nhật của mình mà còn cho các bạn học sinh hiểu thêm về văn hoá và cách ứng xử ở đất nước xa nhà mà có thể văn hoá khác biệt Việt Nam ta. Hơn thế nữa, cô còn là một “NHIẾP ẢNH GIA CHUYÊN NGHIỆP” khi luôn đồng hành cùng các bạn học sinh trong những giờ học và cả những buổi trải nghiệm để ghi lại những tấm ảnh đáng nhớ. Đó cũng như sở thích và sự hạnh phúc của người cô vĩ đại của chúng mình.

Cô Trang là “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp” , đem đến những bức ảnh đẹp nhất cho UMSer

Cô Ngô Bích Đào vui tính, hoạt bát

Tại UMS, rất nhiều bạn giỏi Toán, Văn, Anh,… Nhưng một UMSer không chỉ học giỏi, mà còn cần có đạo đức tốt, hiểu biết về luật pháp, biết đúng sai. Và người dạy cách ứng xử, giáo dục UMSers để có những phẩm chất tốt, đồng thời làm một tấm gương cho các học trò chính là cô Ngô Bích Đào, cô giáo dạy Giáo dục công dân, đồng thời là giáo viên Tổng phụ trách của Trường Trung học cơ sở Ngoại Ngữ chúng mình.

Cô Ngô Bích Đào đồng hành cùng các hoạt động của UMSer

Nghe tên “Giáo dục công dân” thì rất nghiêm túc đúng không, nhưng với mỗi giờ học của cô Đào, chúng mình luôn cảm thấy rất vui vì cô luôn rất sáng tạo trong việc xây dựng bài giảng, tạo cho chúng tôi cảm giác thoải mái, thú vị nhưng vẫn hiểu bài. Và sự sáng tạo, nhiệt tình đó của cô không chỉ trong các giờ học, mà trong toàn bộ các hoạt động thường ngày khác của UMSers, cô đều đồng hành, rất chia sẻ.

Ngoài việc là một giáo viên trong trường, cô là một phần của UMS Media, ban truyền thông của nhà trường, đóng góp rất nhiều những bài viết, ý tưởng độc đáo. Dù có rất nhiều công việc khác, nhưng cô vẫn cố gắng hết mình cho UMS. Tình thương của cô đối với học trò UMS còn thể hiện khi mỗi hoạt động trải nghiệm, những cuộc vui của UMSers cô đều có mặt, rất năng động, tham gia mọi trò chơi, cùng trải nghiệm và hướng dẫn các bạn học sinh, thân thiết như một người bạn. Sau mỗi cuộc vui đó, cô đều tận tình hỏi cảm nhận của học sinh.

Cô Đào luôn thân thiết như một người bạn

Ngoài ra, cô đôi lúc xuất hiện bất ngờ trong các giờ học như thể dục,… để lưu giữ trọn những khoảnh khắc, vui vẻ tập cùng học sinh, tạo tiếng cười cho mọi người. Không chỉ những việc làm này, sự nhiệt huyết với UMSers của cô được thể hiện qua rất nhiều hành động khác. Những hành động của cô không thể kể hết được. UMS có cô là cả một sự may mắn rất lớn, một sự vinh dự. Cô là một kho báu của UMS chúng ta

Cô Trang và cô Đào “wefie” cùng UMSer

Bạn thấy sao về những thầy cô giáo vừa trẻ trung, dễ thương lại vừa năng nổ và nhiệt huyết của UMS? Thật là chỉ muốn vào học ngay để được làm quen với các thầy cô phải không nào!

Nguyễn Thùy Minh, Tô Thanh Mai  – học sinh lớp 6A2