Thầy và trò UMS lạc quan và hạnh phúc trong Lễ Khai giảng online năm học 2021-2022

Ngày 05 tháng 9 năm 2021, Trường THCS Ngoại ngữ và Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2021-2022. Đây là năm đầu tiên hai trường phổ thông trực thuộc Đại học Ngoại ngữ tổ chức Lễ khai giảng chung. UMS đã mang tới không khí tươi vui, hồn nhiên, trong sáng và đầy lạc quan của các bạn nhỏ trong bối cảnh dịch bệnh.

Hai MC: Nguyễn Phương Linh (Lớp 7A1 UMS – bên trái), Nguyễn Minh Đạt (Lớp 12G CNN – bên phải)

Lễ Khai giảng năm nay có sự tham gia của hơn 2.300 học sinh hai trường: THPT Chuyên Ngoại ngữ và THCS Ngoại ngữ và được thực hiện trên nền tảng Zoom Weminar.

Hơn 2.300 người tham dự Lễ khai giảng online đặc biệt

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội,  cô Hà Lê Kim Anh, thầy Lâm Quang Đông, thầy Nguyễn Xuân Long – Phó hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện ban phụ huynh hai trường, sự có mặt đầy đủ của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Ngoại ngữ và Trường THCS Ngoại ngữ.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ và Trường THCS Ngoại ngữ có mặt tại điểm cầu khai giảng trực tiếp

Tiết mục văn nghệ của hai trường đã mở màn cho buổi Lễ khai giảng đặc biệt. UMS đem tới cho các bạn học sinh và phụ huynh bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc Bống bống bang bang được thực hiện tại nhà của những “nghệ sĩ nhí”. Từ khi thành lập đến nay, việc dạy và truyền bá văn hóa dân tộc, trong đó có âm nhạc luôn là phương châm được trường THCS Ngoại ngữ duy trì. Các bạn nhỏ thực sự tự tin, bản lĩnh với màn biểu diễn của mình.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc của học sinh khối 7, 8

Ca khúc Đón bình minh do 2 học sinh lớp 11 CNN thể hiện

Được tổ chức chung, nên trong buổi lễ ngày hôm nay, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã thay mặt Ban Giám hiệu hai trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường năm học 2021 – 2022. Trong thư, chủ tịch nhấn mạnh: “Đã 53 năm, ngành Giáo dục của chúng ta giờ đây đang đối diện với những thử thách rất lớn do đại dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, Chủ tịch nước tin tưởng ngành Giáo dục, đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa”.

Như lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước, MV ca nhạc UMS – Câu chuyện mùa dịch được các UMSer chuẩn bị trong những ngày cả nước chống dịch mang lại không khí vui tươi, lạc quan và tràn đầy sự hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò kèm những lời chúc thiết thực và ý nghĩa dành tặng các thầy cô và các bạn học sinh.

MV Câu chuyện mùa dịch với tinh thần lạc quan, trong sáng mà các bạn nhỏ dành tặng thầy cô, bè bạn

Hòa cùng không khí tươi vui của các bạn nhỏ, thầy cô cũng chuẩn bị lời nhắn nhủ tới tất cả các bạn học sinh. Mỗi thầy cô cùng những đồ vật nhỏ xung quanh với những ý nghĩa giản đơn mà sâu sắc gửi gắm tới học trò, mong các con có một năm học mới mạnh khỏe và thành công. Thầy cô giáo THPT chuyên Ngoại ngữ cũng thực hiện một clip đặc biệt dành tặng các bạn học sinh lớp 10.

Lời nhắn nhủ đáng yêu từ thầy cô UMS

Các thầy cô CNN cũng mang tới những lời chúc dành cho K53

Lễ khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt, và còn thực sự đặc biệt hơn với các bạn bạn học sinh lớp 6 mới vào trường. Sau sự tạm hoãn vì dịch bệnh, từ hơn 1.400 thí sinh và trải qua 2 vòng kiểm tra gát gao, ngày 05/9, 100 gương mặt UMSer Gen 3 đã chính thức lộ diện. Năm học chuyển cấp đầu tiên, kỳ khai giảng online đầu tiên, thầy cô hiểu những thiệt thòi của của bạn, nên clip ghi lại gương mặt của 100 học sinh khóa mới chính là phần quà để các bạn đến gần với nhau hơn, đến gần với thầy cô và các anh chị hơn.

Chân dung 100 học sinh lớp 6 khóa 3

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã những chia sẻ thân tình và ấm áp dành cho các bạn học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THCS Ngoại ngữ và chúc hai Nhà trường vượt qua những khó khăn để có một năm học mới nhiều thuận lợi và thành công. Thầy luôn tự hào, vì cả hai trường luôn là mái nhà yêu thương, ngôi trường hạnh phúc trong trái tim của những học trò sáng tạo. Với hy vọng, “đây là lễ khai giảng online chung lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng của hai trường”, thầy mong muốn dịch bệnh qua mau, cuộc sống sớm trở lại bình thường, để mỗi học sinh được đến trường trong tình thân ái và đoàn kết của bạn bè.

Thầy Đỗ Tuấn Minh với niềm tin ở hai ngôi trường hạnh phúc

Sau những lời nhắn nhủ từ thầy cô, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ đã đánh trống khai trường. 9 hồi trống rền vang như xóa đi những khó khăn trong năm học mới, mở ra một trang mới tràn đầy niềm vui và sự tin tưởng, lạc quan của thầy và trò hai nhà trường trong năm học 2021 – 2022.

Thầy Nguyễn Phú Chiến đánh trống khai giảng

Năm nay, mỗi bạn học sinh đã đón lễ khai giảng bằng cách chung và tâm trạng của riêng mình, không có những bức ảnh chụp toàn trường, nhưng hình ảnh tại nhà của mỗi bạn nhỏ kèm dòng trạng thái đáng yêu thêm bồi đắp tình cảm đong đầy mà thầy và trò chúng ta có được với nhau trong sự kiện mở ra hành trang mới.

Padlet ngập tràn cảm xúc của thầy và trò trong ngay khai giảng

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong niềm hạnh phúc của các em học sinh, một năm học mới đặc biệt đã bắt đầu, thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau, vượt qua những khó khăn, cùng quyết tâm viết nên những trang sử đẹp đẽ của năm học 2021-2022 với tinh thần lạc quan và hứng khởi nhất.

Bích Đào – UMS Media