LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ VÀ VIỆN GOETHE

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường THCS Ngoại ngữ và Viện Goethe tại Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện đã mở ra nhiều cơ hội và thuận lợi cho quá trình học tập, trải nghiệm cũng như giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ thứ 2 tại Nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân thiện với phần giới thiệu mở đầu từ Ban giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Huyền Trang, Hiệu trưởng Nhà trường và thầy Nguyễn Hoàng Giang, Hiệu phó Nhà trường. Về phía Viện Goethe tại Hà Nội, Ông Steffen Kaupp, Viện phó – Trưởng phòng Ngôn ngữ, Trưởng dự án Cầu nối đại học và PASCH.

Sáng kiến “Trường học – Đối tác tương lai” của Bộ Ngoại giao Đức liên kết hơn 1500 trường phổ thông chú trọng dạy tiếng Đức trên toàn thế giới. Việc tham gia mạng lưới “Sáng kiến Trường học – Đối tác tương lai” (PASCH) là một bước tiến mới của Nhà trường, nhằm mang lại cho các em học sinh tiếng Đức cơ hội được giao lưu, trải nghiệm với các trường học khác thuộc mạng lưới trên toàn thế giới. Bên cạnh các tiết học với giáo viên tiếng Đức, các em học sinh có cơ hội được học với giáo viên bản ngữ đến từ Đức và các nước nói tiếng Đức, cùng vô vàn các cơ hội đi học, trao đổi tại đất nước xinh đẹp này. Không dừng lại ở các hoạt động trong năm học, trong khuôn khổ của chương trình, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa trong hè như: Trại hè ngôn ngữ, trại hè bóng đá,… ở Việt Nam và cả ở Đức. Không chỉ vậy, Nhà trường cũng tin rằng, đây được coi như một bước ngoặt triển vọng giúp học sinh định hướng cho con đường tương lai sau này.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Huyền Trang khẳng định: Thỏa thuận ký kết ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Nhà trường nhằm mang lại cho các con môi trường học tập đa dạng và giàu văn hóa.