TOTO- CHAN: TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hai năm học qua, học sinh phải “làm bạn” với màn hình máy tính, điện thoại nên thiếu đi những trải nghiệm thực tế gây ra sự nuối tiếc đối với học sinh và phụ huynh. Thấu hiểu tâm tư ấy, ngay từ những ngày đầu sang cấp học mới, Trường THCS Ngoại Ngữ đã triển khai hoạt động trải nghiệm sáng cho học sinh khối 6. “Sáng tạo – Kết nối – Tự tin” chính là mục tiêu mà ngày hội trải nghiệm đầu tiên cho năm học mới 2022- 2023 hướng đến.

Với mong muốn giúp học sinh vừa vững vàng kiến thức, vừa có tâm lý thoải mái, hào hứng và thích thú hưởng ứng các phong trào, nhà trường tổ chức các trò chơi, thử thách trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm như: mát xa – kết đoàn, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đá bóng, trò chơi chuyền nước và thử thách đội nhóm. Không chỉ được vui chơi, vận động trong không gian đa sắc màu tại Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Toto-chan, các bạn học sinh còn được thể hiện được tinh thần đoàn kết, trau dồi các kĩ năng làm việc nhóm. Đặc biệt hơn là có những giây phút vừa học vừa chơi thoải mái cùng bạn bè, được tạo cơ hội để kết nối yêu thương trở thành một gia đình UMS.

Có thể nói, chương trình trải nghiệm sáng tạo Toto chan đã cho thấy được sự khác biệt và “đặc biệt” trong cách xây dựng chương trình đào tạo, giáo dục sáng tạo của Trường THCS Ngoại ngữ. Kết hợp những hoạt động để tạo nên những trải nghiệm, giúp các em học sinh tích lũy nhiều bài học bổ ích và hơn thế là một tâm lý thoải mái, sẵn sàng bước vào năm học mới. Trên tinh thần hào hứng và phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh, Trường THCS Ngoại ngữ chắc chắn sẽ còn phát huy thêm nhiều hoạt động, chương trình học thú vị, mới mẻ hơn, làm tiền đề để tạo nên năm học thành công.