Tuyển sinh vào lớp 6 UMS 2022 – chuyên nghiệp, an toàn, nghiêm túc và thân thiện

Ngày 01/6/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi kiểm tra Đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2022. Kỳ thi năm nay được đánh giá là chuyên nghiệp, an toàn, nghiêm túc và thân thiện.

Nụ cười của sĩ tử trong ngày thi

Đây là năm tuyển sinh thứ tư của Trường THCS Ngoại ngữ (UMS). Tiếp nối thành công của năm ngoái, công tác tuyển sinh năm nay đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội.

Các điểm thi đều có bạt che nắng và lực lượng hỗ trợ thí sinh

Công tác tổ chức đã được họp bàn nhiều lần để đảm bảo giữ an ninh trật tự, an toàn và thuận tiện nhất cho các phụ huynh và học sinh. Tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp là điều được thể hiện rõ trong từng hoạt động, từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc buổi kiểm tra. 

Các cán bộ coi thi mặc áo phông tím ULIS và sinh viên coi thi mặc áo xanh nhận gọi thí sinh vào phòng thi

Trong đợt tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2022 thu hút các thí sinh trên cả nước đăng ký kiểm tra ĐGNL. Nhà trường đã huy động lên tới hơn 200 cán bộ và sinh viên làm nhiệm vụ tổ chức tại 53 phòng ở 2 điểm ĐGNL (Nhà A2, THPT CNN). 

Năm nay, giống như mùa tuyển sinh năm 2020, bên cạnh đội ngũ cán bộ coi thi và sinh viên tình nguyện, hơn 60 bạn nhỏ UMS cũng tự nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ mùa thi, mang đến dấu ấn rất riêng và đặc biệt. Các anh chị học sinh lớp 6, 7, 8 có nhiệm vụ phân luồng giao thông, chuyển phát thức ăn, tặng quà thí sinh và hỗ trợ hội đồng thi trong công tác đón – trả thí sinh. Bạn nào cũng háo hức, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Học sinh UMS tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi

Giúp thí sinh tìm tên trong danh sách phòng thi

Một thi sinh có vấn đề về sức khỏe được hỗ trợ tại điểm thi

Hướng dẫn các thủ tục trước khi làm bài

Năm nay, Cấu trúc và định dạng bài thi ĐGNL được thay đổi, thí sinh thực hiện 02 bài kiểm tra Đánh giá năng lực, gồm: (1) Bài Trắc nghiệm: 40 câu làm trong 50 phút; (2) Bài Tự luận: 3 phần làm trong 50 phút. Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao. Kỳ ĐGNL diễn ra trọn vẹn trong một buổi sáng, từ 7h30 đến 10h20.

 

Một số hình ảnh thí sinh tại phòng thi

Giữa buổi ĐGNL, các em học sinh được ăn một bữa ăn nhẹ để “nạp năng lượng” và giữ sức khỏe. Giữa buổi ĐGNL, thí sinh được ăn một bữa ăn nhẹ gồm 1 hộp sữa, 1 bánh mặn và 1 bánh ngọt. 

Các anh chị là học sinh UMS đưa đồ ăn lên phòng cho các em

 

Tặng quà là sổ do chính UMSer thiết kế

Phụ huynh trong lúc chờ con thi cũng được bố trí điểm nghỉ ngơi phù hợp

Để đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, bên cạnh các cán bộ, giáo viên được huy động, hệ thống camera giám sát cũng hỗ trợ hội đồng thi theo dõi quá trình làm bài của thí sinh. Lực lượng công an được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn cho cả kỳ thi.

Công an được huy động để đảm bảo công tác thi

Trong ngày hôm nay, Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, dẫn đầu là GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban cùng với Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ cũng tiến hành kiểm tra công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi.

Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội và BGH ĐHNN kiểm tra công tác tổ chức thi

Trước khi ra về, các thí sinh đều được tặng quà lưu niệm là một quyển sổ tay do chính các bạn học sinh UMS thiết kế và trao tặng. 

Các công tác đưa đón, trả học sinh, đảm bảo trật tự đã được Ban Tổ chức và các sinh viên tình nguyện triển khai chu đáo, chuyên nghiệp.

Thí sinh được đón trả theo từng phòng thi

Một phụ huynh đón con sau khi hoàn thành bài thi

Phụ huynh H.T chia sẻ: “UMS tổ chức bài bản đâu ra đấy ạ. Sáng đưa con đến có các anh chị sinh viên tình nguyện đưa vào, bố mẹ yên tâm không lo lắng gì. Đón các con nhanh, không rối loạn ạ. Con thi có ăn nhẹ 1 bánh 1 sữa, ra về được tặng 1 sổ lò xo nhỏ xinh. Nói chung chưa biết kết quả thế nào nhưng con thi xong vui vẻ lắm”.

Nhà ở huyện ngoại thành, phải đưa con đi thi từ tờ mờ sáng, anh L.V.M, trú tại huyện Phú Xuyên cho rằng, lịch thi của nhà trường rất hợp lý khi tổ chức gói gọn trong một buổi sáng và đẩy lịch lên sớm để các con đỡ cảm thấy mệt. “Phạm vi kiến thức của bài thi là kiến thức tổng hợp, môn Tiếng Anh nâng cao và có tính phân hóa rất tốt. Tâm lý cha mẹ hầu như đều thoải mái và không gây áp lực cho các con. Vợ chồng tôi đã thống nhất với con, đỗ thì tốt mà không đỗ cũng không buồn vì thi vào đây toàn học sinh rất xuất sắc và phía trước, con còn nhiều cơ hội vào các trường cấp 2 chất lượng khác”.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào 4 lớp 6. Dự kiến Kết quả kiểm tra ĐGNL được công bố trên website của Trường ĐHNN, ĐHQGHN và Trường THCS Ngoại ngữ trước ngày 15/6/2022.

Bích Đào – UMS Media

Một số hình ảnh khác: