Tự tin, chuyên nghiệp và sáng tạo – UMS tạo ấn tượng trong tiết dạy chuyên đề môn tiếng Anh bậc THCS

Ngày 24 tháng 12 năm 2020, lần đầu tiên Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức giảng dạy chuyên đề môn Tiếng Anh Trung học cơ sở dành cho giáo viên trên địa bàn Quận Cầu Giấy. Cô Phạm Minh Huệ – giáo viên tiếng Anh của Trường đã đem đến một chuyên đề thú vị, nhận được sự đánh giá cao từ lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cũng như các giáo viên tham dự với sự tự tin, chuyên nghiệp và sáng tạo.

Tham dự chuyên đề có đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, 74 giáo viên tiếng Anh trên đại bàn Quận. Góp phần không nhỏ trong việc tổ chức chuyên đề này có sự tham gia cố vấn của TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng – Trưởng bộ môn Tiếng Anh chất lượng cao – Khoa Sư phạm tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự chuyên đề có 74 giáo viên tiếng Anh trên địa bàn Quận

Cô Phạm Minh Huệ – giáo viên thực hiện chuyên đề

Cô Nguyễn Thu Lệ Hằng (áo vàng, bên phải) – cố vấn chuyên đề

Mục đích của chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh cũng như chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh với các đồng nghiệp nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Thông qua việc triển khai 1 tiết học tiếng Anh ứng dụng được các kỹ năng Đọc hiểu và Nói, các hình thức hoạt động trong lớp học từ cá nhân, làm đôi, làm nhóm, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề ngay trong lớp. Với phương châm tạo môi trường học tập hiện đại và thân thiện, cô Minh Huệ – giáo viên tiếng Anh UMS đã tổ chức lớp học phù hợp với triết lý học tại lớp, làm nhóm tại lớp, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Khuôn mặt hạnh phúc của học sinh tham gia tiết học

Tiết học diễn ra sôi nổi, tạo tâm lý nhẹ nhàng và hứng thú học môn tiếng Anh cho học sinh. Thông qua các tình huống giao tiếp khuyến khích học sinh nói tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn. Trong tiết học này, cô giáo đã sử dụng linh hoạt phương pháp dạy học hiện đại, tổ chức nhiều các hoạt động tập thể, đội, nhóm, cá nhân kết hợp với các trò chơi cùng với các hình ảnh minh hoạt đẹp mắt và sinh động đã thực sự tạo nên sự hứng thú cho học sinh.

Hướng dẫn học sinh học tập trên thiết bị điện tử

Học sinh UMS được đánh giá cao về khả năng ứng dụng công nghệ trong việc học tập
Phương pháp làm việc nhóm tạo kết nối và khả năng sáng tạo được phát huy

Chỉ trong vòng 1 tiếng, chuyên đề đã gây được ấn tượng mạnh với tất cả các cán bộ, giáo viên tham dự. Lần đầu tiên tổ chức, nhưng cô Phạm Minh Huệ cùng giáo viên nhóm Tiếng Anh đã thực sự tổ chức một chuyên đề thành công, được giáo viên trong toàn quận đánh giá cao từ khâu chuẩn bị chuyên nghiệp, giao tiếp cô trò tự nhiên, áp dụng được nhiều kĩ thuật cao trong giờ dạy. Các giáo viên tham dự chuyên đề đánh giá cao học sinh trường THCS Ngoại Ngữ không chỉ có vốn tiếng Anh tốt mà còn có văn hóa ứng xử, hỗ trợ lẫn nhau rất tốt trong giờ học.

GV tiếng Anh các trường bạn đánh giá cao về vốn tiếng Anh của học sinh UMS

Toàn cảnh tiết học chuyên đề của cô và trò UMS

Thông qua chuyên đề, Trường THCS Ngoại ngữ cũng mong muốn có thể đóng góp chuyên môn cũng như chia sẻ các kinh nghiệm các phương pháp mới trong việc giảng dạy tiếng Anh ở bậc THCS, cùng với ngành giáo dục Quận sẵn sàng chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

UMS Media