HĐTN Tham quan Bảo tàng lịch sử Quốc Gia

Ngày 25/10/2022 Trường THCS Ngoại ngữ tổ chức Hoạt động trải nghiệm Tham quan Bảo tàng lịch sử Quốc gia cho học sinh khối 6.

Tại đây học sinh được tìm hiểu về thời kỳ dựng nước của các vua Hùng qua 3 nội dung chính: Các Vua Hùng với sự ra đời của Nhà nước đầu tiên trong lịch sử Việt Nam; Về miền cổ tích qua những câu chuyện kể; Khám phá bảo vật quốc gia: Trống đồng Ngọc Lũ và Mộ thuyền Việt Khê.

Các bạn học sinh được các cô hướng dẫn viên chia sẻ về thời kỳ dựng nước của các vua Hùng, cũng như đời sống vật chất, tinh thần của cư dân Văn Lang, nhà nước đầu tiên trong lịch sử Việt Nam
Tiếp theo đó, các bạn học sinh được tham gia các hoạt động hấp dẫn như: Trợ giúp Mai An Tiêm, Bắt chạch trong chum. Các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi, đầy hào hứng và hấp dẫn với các bạn nhỏ khi lần đầu tiên được trải nghiệm.

Với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, thông qua buổi trải nghiệm đã giúp các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Mỹ thuật Việt Nam, lịch sử thời các Vua Hùng dựng nước và có những trải nghiệm thú vị tại bảo tàng.