Tiêm Vắc-xin covid-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi

Chiều 10/10 trường THCS Ngoại ngữ tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi.
Để đảm bảo khoa học và an toàn trong phòng chống dịch, nhà trường đã triển khai tiêm cho học sinh tại Nhà văn hóa phường Dịch Vọng Hậu số 6 phố Trần Quốc Hoàn. Học sinh được hướng dẫn xếp hàng, kiểm tra thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc, tiêm và theo dõi trong vòng 30 phút sau khi tiêm.
Tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm tỉ lệ nhiễm bệnh và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học.
Buổi tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho học sinh được diễn ra an toàn, không xảy ra những trường hợp nguy hiểm, sốc phản vệ sau tiêm.
Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao trong phụ huynh, đảm bảo mục tiêu có ít nhất 95% học sinh trong độ tuổi 12-17 được tiêm phòng vắc-xin COVID-19.
Nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng, nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh trong toàn trường. Đồng thời gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh, các quy trình chuẩn bị cần thiết trước khi tiêm cũng như quá trình theo dõi sau khi tiêm.